Du Lịch Nha Trang những ngày giáp tết nguyên đán

DU LỊCH NHA TRANG NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT NGUYÊN ĐÁN


Đón du khách đến với Nha Trang những ngày cuối tháng 1 là tiết trời se lạnh và những cơn gió cuối cùng trong năm. Đã lâu rồi thời tiết thành phố mới có sự thay đổi lớn như vậy , cảnh vật như se sắt hơn và tạo cho du khách cảm tưởng đang ở giữa cao nguyên lộng gió. Đón bình minh ở khu du lịch bãi dài , năm trên vịnh Cam Ranh thật sự là một trải nghiệm thú vị. Bờ cát trắng trải dài , phơi mình cùng những tia nắng muộn trông đẹp đến nao lòng. Mặt biển gợn sóng rì rào, tung bọt trắng xoá khiến mọi người quên đi cảm giác mệt mỏi sau một hành trinh dài để lao mình vào lăn ngụp trong làn nước ấy mặc cho thời tiết.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn có chương trình tắm bùn. Ngâm mình trong bùn rồi đắm mình trong dòng thác dội xuống, sau đó là thư giãn trong hồ nước khoáng ấm sẽ làm cho du khách cảm thấy rất thoải mái , nhẹ nhàng, mọi phiền não hay u buồn đều được gột sạch. Tối đến, sau khi dùng đặc sản nem Ninh Hoà du khách sẽ có thời gian tự do dạo quanh chợ đêm và quảng trường 2/4 trong trời lộng gió. Ngắm bờ biển Nha Trang ồn ào sóng dội, nhâm nhi một ly cocktail và thưởng thức ca khúc “ biển tình” của nhạc sĩ Lan Phương để thấy yêu hơn thành phố biển này.
Ngày hôm sau, theo chương trình đoàn tham quan con sẻ tre và khu du lịch vinpearl , hòn ngọc của Nha Trang. Nhưng với tôi, ấn tượng và thú vị nhất chính là cảm nhận không khí rộn rã chào đón tết 2013 của thành phố. Dọc đường Trần Phú, các khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu đều trang hoàng lộng lẫy,đường phố như ngập trong ánh đèn. Những chương trình lễ hội đều đã lên kế hoạch và đang chuẩn bị , từ những chương trình ca nhạc trẻ hiện đại đến những chương trình ca nhạc truyền thống. Thu hút khá nhiều du khách nước ngoài là hình ảnh gánh hát bội Miền Trung đang lưu diễn tại thành phố trong dịp cuối tuần.
Tìm hiểu thêm , tôi được biết sở văn hoá thành phố đang có kế hoạch quảng bá hình ảnh của nghệ thuật truyền thống Việt Nam đến với du khách nước ngoài qua các hoạt động như múa lân, chợ hoa , trò chơi dân gian và các gánh hát biểu diễn ở đình làng trong dịp tết.
Cuối cùng, trước khi tạm biệt Nha Trang, đoàn đã ghé thăm chùa Long Sơn, một ngôi cổ tự mang đậm dấu ấn lịch sử và tiêu biểu nhất là tượng Kim Thân Phật Tổ uy nghiêm trên đỉnh đồi Trại Thuỷ.
Tạm biệt NhaTrang, nhưng sao lòng ai cũng bùi ngùi. Sẽ nhớ lắm con đường Trần Phú, nhớ lắm ánh đèn vinpearl, nhớ lắm hương vị những món hải sản tươi ngon cùng sự thân thiện, nhiệt tình của những người con thành phố Nha Trang giống như Quách Tấn đã từng viết:

Khánh Hoà là xứ trầm hương
Non cao biển rộng, người thương đi về
Yến sào thơm ngọt tình quê
Sông sâu đá tạc lời thề nước non.
 

Đăng Khôi - Du Lịch Intour