TOP 10 THƯƠNG HIỆU LỮ HÀNH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Tour Châu Mỹ hợp với khách đã có kinh nghiệm đi nước ngoài, gia đình muốn thăm thân kết hợp du lịch, khách trung niên muốn đi một chuyến lớn trong năm, nhóm bạn thích tuyến xa, hoặc đoàn công ty đi khen thưởng, hội nghị, kết hợp tham quan.
Với gia đình có người lớn tuổi, điểm cần tính đầu tiên không phải là số điểm đẹp, mà là sức khách sau chặng bay dài. Bay sang Mỹ, Canada hoặc Nam Mỹ thường mất nhiều giờ, có thể nối chuyến, lệch múi giờ mạnh. Ngày đầu đến nơi nên để lịch nhẹ, ăn uống dễ tiêu, nhận phòng nghỉ ngơi nếu điều kiện khách sạn cho phép. Vừa đáp sân bay đã kéo đoàn đi city tour kín ngày thường không hợp với khách lớn tuổi.
Nhóm trẻ có thể hợp tuyến Mỹ bờ Tây vì lịch sinh động hơn: Los Angeles, Las Vegas, Grand Canyon, San Francisco, Universal Studios, outlet mua sắm. Khách thích mùa thu, khí hậu mát, cảnh lá vàng lá đỏ thường hỏi Canada hoặc Mỹ – Canada. Đoàn công ty thì phải tính từ sớm vì visa, vé máy bay đoàn, khách sạn, xe riêng, gala dinner hoặc phòng họp đều cần giữ dịch vụ trước.
Mỹ bờ Tây thường nên đi khoảng 8 – 10 ngày. Lịch này đủ để đi Los Angeles, Las Vegas, Grand Canyon, San Diego hoặc San Francisco tùy chương trình. Nếu rút còn 7 ngày, tour vẫn làm được nhưng dễ gấp, vì riêng thời gian bay và lệch múi giờ đã chiếm nhiều sức của khách.
Mỹ bờ Đông nên tính khoảng 9 – 11 ngày. New York, Philadelphia, Washington D.C., Boston hoặc Niagara Falls nếu nối tuyến phù hợp đều cần thời gian. Bờ Đông đẹp ở đô thị, lịch sử, bảo tàng, quảng trường, nhưng khách đi bộ nhiều nên lịch phải chia nhịp rõ.
Mỹ – Canada hợp nhất ở khoảng 10 – 13 ngày. Đây là tuyến nhiều khách Việt thích vì một hành trình có cả Mỹ, Canada, Niagara Falls, Toronto, Ottawa, Montreal hoặc Vancouver tùy hướng thiết kế. Nhưng tuyến liên quốc gia không nên ép ngắn vì mỗi lần đổi thành phố, đổi khách sạn, qua biên giới đều hao thời gian.
Nam Mỹ thường nên từ 12 – 18 ngày. Brazil, Peru, Argentina, Chile, Bolivia là nhóm tuyến xa, bay nối nhiều, một số điểm có độ cao hoặc địa hình đặc biệt. Nếu khách chỉ có ít ngày, INTOUR thường khuyên chọn ít nước hơn và đi sâu hơn, thay vì ngày nào cũng bay, đổi khách sạn và chạy điểm.
Không nên trả lời chung rằng Châu Mỹ mùa nào cũng đẹp, vì mỗi tuyến có mùa phù hợp riêng.
Mỹ bờ Tây đi được gần như quanh năm. Mùa xuân và mùa thu thường dễ chịu cho khách Việt. Mùa hè có thể nóng, nhất là Las Vegas và các khu vực sa mạc; đoàn có người lớn tuổi không nên xếp quá nhiều điểm ngoài trời vào giữa ngày.
Mỹ bờ Đông đẹp nhất thường là mùa xuân và mùa thu. Mùa thu có lá vàng, lá đỏ, hợp khách thích cảnh quan và chụp ảnh. Mùa đông có không khí Giáng sinh, nhưng lạnh, ngày ngắn, khách lớn tuổi dễ mệt hơn nếu lịch đi bộ nhiều.
Canada nổi bật vào mùa thu với lá phong, nhưng đây cũng là mùa nhiều đoàn hỏi, giá dịch vụ dễ tăng. Mùa hè Canada dễ đi hơn cho gia đình vì thời tiết dễ chịu, ngày dài, lịch tham quan đỡ áp lực hơn mùa lạnh.
Nam Mỹ phải xem theo từng điểm chính. Peru, Brazil, Argentina, Chile không thể gom chung một mùa. Nếu đi Machu Picchu, Patagonia, thác Iguazu, Rio de Janeiro hay Buenos Aires thì thời điểm đẹp sẽ khác nhau. Với tuyến này, điều hành tour phải xem mùa theo từng điểm, không tư vấn theo cảm giác.
Mỹ bờ Tây là tuyến dễ bắt đầu với khách lần đầu đi Mỹ. Los Angeles, Hollywood, Universal Studios, Las Vegas, Grand Canyon, San Diego hoặc San Francisco tạo cảm giác chuyến đi đa dạng: có thành phố, giải trí, cảnh quan, mua sắm và những biểu tượng quen thuộc.
Tuyến này hợp nhóm bạn, gia đình có con lớn, khách thích shopping và khách muốn lịch trình có nhiều màu sắc. Nhưng không nên nghĩ bờ Tây là tuyến nhẹ hoàn toàn. Chặng Las Vegas – Grand Canyon ngồi xe khá lâu. Universal Studios đi bộ nhiều và có thể phải xếp hàng. San Francisco có nhiều dốc, gió lạnh hơn Los Angeles, khách lớn tuổi cần được nhắc trước.
Bờ Đông có New York, Washington D.C., Philadelphia, Boston, Niagara Falls nếu nối tuyến. Đây là tuyến hợp khách trung niên, gia đình, khách thích kiến trúc, bảo tàng, lịch sử và không khí thành phố lớn.
New York đẹp nhưng đi bộ nhiều. Times Square, Wall Street, Central Park, tượng Nữ thần Tự do, khu tài chính đều cần tính giờ kỹ. Washington D.C. có nhiều điểm ngoài trời, bảo tàng và nhà tưởng niệm; nếu đi mùa lạnh hoặc ngày mưa, đoàn phải có phương án linh hoạt. Xe lớn trong trung tâm thành phố cũng không phải muốn dừng đâu cũng được, nên HDV cần hẹn điểm lên xuống rõ.
Mỹ – Canada là tuyến nhiều khách Việt thích vì một chuyến đi có thể ghé New York, Washington D.C., Niagara Falls, Toronto, Ottawa, Montreal hoặc Vancouver tùy chương trình. Tuyến này đẹp nhất khi khách có đủ thời gian, đã chuẩn bị visa tốt và không muốn đi quá vội.
Điểm cần lưu ý là số chặng di chuyển nhiều. Chương trình nhìn nhiều thành phố sẽ hấp dẫn, nhưng vận hành thực tế là nhiều lần đóng hành lý, trả phòng, lên xe, nhận phòng mới. Với đoàn có người lớn tuổi, INTOUR thường giảm bớt điểm phụ, giữ lại điểm chính để khách có thời gian cảm nhận thay vì chỉ chụp ảnh rồi đi.
Canada nên đi riêng nếu khách muốn cảm kỹ hơn, nhất là mùa thu. Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal, Quebec, Niagara Falls hoặc các tuyến thiên nhiên phía Tây Canada đều có cách thiết kế riêng.
Khách lớn tuổi thường thích Canada vì không khí thoáng, cảnh quan dễ chịu, nhịp tour không quá ồn ào như một số tuyến giải trí ở Mỹ. Nhưng Canada vẫn là tuyến xa, khoảng cách giữa các điểm lớn. Nếu chọn khách sạn quá xa trung tâm để tiết kiệm, đoàn có thể mất nhiều thời gian di chuyển mỗi ngày.
Nam Mỹ không phải tuyến nên tư vấn vội. Brazil có Rio de Janeiro, tượng Chúa Cứu Thế, thác Iguazu; Peru có Lima, Cusco, Machu Picchu; Argentina có Buenos Aires, Patagonia; Chile có Santiago, Atacama hoặc miền Nam băng hà tùy tuyến.
Brazil có diện visitor visa VIVIS dành cho khách đi du lịch hoặc thăm ngắn hạn, thời gian lưu trú tối đa thường đến 90 ngày theo thông tin từ cơ quan ngoại giao Brazil. Tuy nhiên, Nam Mỹ gồm nhiều quốc gia, mỗi nước có quy định nhập cảnh riêng, nên khi thiết kế tour phải kiểm tra theo hộ chiếu, tuyến bay và điểm nhập cảnh cụ thể.
Với tuyến Nam Mỹ, không nên gom quá nhiều nước trong một chương trình chỉ để nhìn dày. Bay nối, lệch múi giờ, độ cao ở một số điểm, hành lý, bữa ăn và sức khỏe đều phải tính kỹ.
Ăn uống ở Châu Mỹ cần tư vấn rõ hơn các tuyến châu Á. Khách Việt có thể gặp bữa Âu, buffet, món Hoa, món Việt, món địa phương, steak, salad, mì, burger hoặc cơm phần. Nếu đoàn toàn khách trẻ, việc thử món mới khá dễ. Nhưng với đoàn trung niên, người lớn tuổi hoặc khách kén ăn, không nên để lịch 10 – 12 ngày mà bữa nào cũng là món Tây khô, nguội hoặc khẩu vị lạ.
INTOUR thường cố gắng xen kẽ bữa Á hoặc bữa Việt tại những thành phố có điều kiện. Sau chặng bay dài, bữa đầu nên chọn món nóng, dễ ăn, ra món nhanh. Ngày di chuyển xa cũng không nên chọn nhà hàng quá cầu kỳ khiến thời gian ăn kéo dài rồi trễ lịch phía sau.
Với đoàn đông, nhà hàng phải có chỗ ngồi đủ rộng, đặt bàn đúng giờ, xe dừng đón trả thuận tiện. Ở Mỹ, Canada hoặc các thành phố lớn, xe du lịch không phải lúc nào cũng đậu trước cửa nhà hàng lâu được. HDV phải tính điểm xuống xe, giờ tập trung và thời gian đi bộ vào nhà hàng.
Nam Mỹ lại cần chú ý thêm về khẩu vị và sức khỏe. Một số món ăn khác thói quen khách Việt, khẩu phần lớn, gia vị khác. Khách lớn tuổi nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết, nhưng không nên mang thực phẩm tùy tiện vì mỗi nước có quy định nhập cảnh riêng.
Tour Châu Mỹ khó nhất ở chặng bay dài, lệch múi giờ và số lần di chuyển giữa các thành phố. Khách từ Việt Nam sang Mỹ, Canada hoặc Nam Mỹ thường phải bay nhiều giờ, có thể nối chuyến. Ngày đầu đến nơi nên để lịch nhẹ. Nếu khách chưa ngủ được trên máy bay, việc kéo đoàn đi bộ nhiều ngay sau khi hạ cánh sẽ làm sức khách tụt rất nhanh.
Xe tại Mỹ và Canada vận hành theo giờ chặt. Tài xế có thời gian phục vụ, quy định dừng đỗ, điểm đón trả và phụ phí phát sinh nếu lịch trễ quá nhiều. Vì vậy chương trình phải có khoảng đệm, đặc biệt ở New York, Los Angeles, San Francisco, Toronto, Vancouver hoặc các thành phố dễ kẹt xe.
Khách sạn cũng phải nói rõ từ đầu. Khách sạn trung tâm tiện hơn nhưng giá cao. Khách sạn ngoại ô tiết kiệm hơn nhưng mất thời gian xe đưa đón, buổi tối khách khó tự do mua sắm hoặc dạo phố. Với đoàn lớn tuổi, INTOUR thường ưu tiên khách sạn thuận tiện, thang máy tốt, ăn sáng ổn, xe đón trả không quá bất tiện.
Hành lý là phần dễ phát sinh. Tour Châu Mỹ dài ngày, khách thường mua sắm nhiều. Nếu có chặng bay nội địa, quy định hành lý có thể khác chặng quốc tế. Tư vấn viên cần nói trước số kiện, cân nặng, phí phát sinh nếu có, tránh đến sân bay mới xử lý.
Giá tour Châu Mỹ chênh nhiều vì đây là tuyến xa. Phần ảnh hưởng lớn nhất thường là vé máy bay, visa, khách sạn, xe, số chặng bay nội địa, mùa đi, bữa ăn và vé tham quan.
Vé máy bay mùa hè, mùa thu lá đỏ, Giáng sinh, Tết dương lịch hoặc Tết âm lịch thường cao hơn ngày thường. Bay vào một thành phố, về từ thành phố khác có thể giúp lịch thuận hơn, nhưng giá không phải lúc nào cũng mềm. Bay khứ hồi cùng điểm có thể tiết kiệm một phần, đổi lại khách có thể phải quay đầu và ngồi xe thêm.
Khách sạn ở New York, Los Angeles, San Francisco, Toronto, Vancouver hoặc các thành phố du lịch nổi tiếng thường làm giá tour thay đổi rõ. Khách sạn trung tâm giúp khách tiện đi lại, nhưng ngân sách cao hơn. Khách sạn xa trung tâm nhìn giá tốt hơn, nhưng đoàn mất thêm thời gian di chuyển mỗi ngày.
Vé tham quan cũng cần tách rõ. Universal Studios, du thuyền, show ở Las Vegas, bảo tàng, công viên quốc gia, cáp treo, tour thác, vé tàu, vé bay nội địa… nếu không ghi rõ đã gồm hay chưa, khách rất dễ so nhầm giá giữa các chương trình.
Với đoàn công ty, chi phí còn nằm ở gala dinner, phòng họp, âm thanh, backdrop, xe riêng, HDV riêng, bảo hiểm nâng cấp, quà tặng và yêu cầu xuất hóa đơn. INTOUR thường hỏi kỹ số lượng khách, độ tuổi, visa hiện có, tháng dự kiến đi, tuyến ưu tiên, tiêu chuẩn khách sạn và ngân sách trước khi ráp báo giá.
Ngày đầu bay từ Việt Nam sang Los Angeles, nhập cảnh, ăn tối và nghỉ. Ngày sau tham quan Hollywood, Đại lộ Danh vọng, Nhà hát Dolby, khu trung tâm hoặc Santa Monica nếu lịch phù hợp. Một ngày có thể dành cho Universal Studios nếu đoàn có nhóm trẻ hoặc gia đình có con lớn.
Sau đó đi Las Vegas, tham quan thành phố về đêm, outlet mua sắm và Grand Canyon nếu đủ thời gian. Nếu nối San Francisco, nên thêm ngày cho Golden Gate Bridge, Fisherman’s Wharf, Lombard Street hoặc các điểm nổi bật khác. Chặng Grand Canyon và San Francisco cần tính sức khách, không nên xếp lịch quá sát.
Có thể bắt đầu ở New York, sau đó đi Philadelphia, Washington D.C. và Niagara Falls nếu lịch đủ. New York nên có thời gian cho Times Square, Wall Street, tượng Nữ thần Tự do, Central Park hoặc các điểm nổi bật khác.
Bờ Đông đi bộ nhiều, nhất là New York và Washington D.C. Đoàn lớn tuổi nên có khoảng nghỉ giữa ngày, tránh đứng ngoài trời quá lâu vào mùa lạnh hoặc mùa nắng gắt.
Tuyến này có thể đi New York – Philadelphia – Washington D.C. – Niagara Falls – Toronto – Ottawa – Montreal. Ngày qua biên giới hoặc ngày di chuyển xa không nên xếp quá nhiều điểm phụ. Nếu đi mùa thu, nên giữ thời gian cho cảnh quan Canada, không chỉ chạy thành phố.
Với đoàn có khách lớn tuổi, lịch 12 ngày nên giảm số lần đổi khách sạn quá dày. Mỗi lần trả phòng, kéo vali, lên xe, nhận phòng mới đều làm đoàn mất sức.
Nam Mỹ nên chọn ít nước nhưng đi sâu. Ví dụ Brazil – Argentina – Peru, hoặc Peru – Bolivia – Chile tùy khách. Nếu có Machu Picchu, cần tính độ cao, tàu, xe, giờ tham quan và sức khỏe. Nếu đi Patagonia hoặc thác Iguazu, phải xem mùa và chặng bay nội địa.
Tuyến này không hợp kiểu “mỗi nước một hai ngày”. Khách đi Nam Mỹ thường đã đi nhiều nơi, nên trải nghiệm cần có chiều sâu, không nên biến thành hành trình toàn sân bay và khách sạn.
Tour Châu Mỹ nên bắt đầu từ visa, thời gian và sức khỏe của khách. Nếu chưa có visa Mỹ hoặc Canada, phải chuẩn bị sớm. Nếu đã có visa, lúc đó mới chọn tuyến phù hợp mùa đi, ngân sách và số ngày nghỉ.
Không nên chọn tour Châu Mỹ chỉ vì giá thấp. Một chương trình rẻ có thể bay giờ xấu, nối chuyến dài, khách sạn xa trung tâm, ít bữa ăn hợp khẩu vị Việt hoặc lịch trình quá nhiều ngày ngồi xe. Với tuyến xa, tiết kiệm sai chỗ thường làm chuyến đi mệt hơn số tiền tiết kiệm được.
Khách lớn tuổi nên chọn lịch ít đổi khách sạn, ngày đầu nhẹ, bữa ăn dễ ăn và khách sạn thuận tiện. Nhóm trẻ có thể đi lịch năng động hơn, nhưng vẫn cần tính lệch múi giờ và chặng bay. Đoàn công ty cần khóa dịch vụ sớm vì vé máy bay đoàn, visa, phòng khách sạn và dịch vụ gala không thể xử lý sát ngày.
Một tour Châu Mỹ tốt phải rõ từ đầu: bay hãng nào, nối chuyến ở đâu, khách sạn khu nào, đã gồm vé tham quan nào, bữa ăn tiêu chuẩn ra sao, visa ai hỗ trợ, bảo hiểm mức nào, có HDV suốt tuyến hay không. Những phần này càng rõ, khách càng dễ so sánh đúng chất lượng tour.
Khách đang dự tính đi Châu Mỹ có thể gửi cho INTOUR số lượng người, độ tuổi đoàn, đã có visa Mỹ/Canada chưa, tháng dự kiến đi, tuyến muốn ưu tiên và mức khách sạn mong muốn. Tư vấn viên sẽ xem trước hướng tuyến, mùa đi, thời gian bay, số ngày phù hợp và ngân sách dự kiến để ráp chương trình thực tế hơn, tránh lịch trình nhìn nhiều điểm nhưng đi xa lại quá mệt.
INTOUR đơn vị tổ chức các tour du lịch trong nước và tour quốc tế. Dịch vụ Visa – Vé máy bay Nhanh chóng & Uy tín Cho Thuê xe Du lịch từ 16-29-35-45 chỗ.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT.
Thứ 2 - 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15 | Thứ 7: 8h – 12h00