Đặc sản Nha Trang, Âm thực Nha Trang, Món ngon Nha Trang

 
Thưởng Thức Đặc Sản khi đi du lịch Nha Trang
 
 

Đến với thành phố biển Nha Trang ngoài việc đắm mình trong làn nước biển trong xanh hay hòa mình vào những từng danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Du khách không thể nào bỏ qua những món ngon, đặc sản của vùng biển Nha Trang - Khánh Hòa nổi
Bánh Xoài: là món ăn đặc sản Nha Trang nổi tiếng từ rất lâu của Huyện Cam Lâm - Khánh Hòa, món ăn Nha Trang này đã để lại cho mọi người nhiều ấn tượng sâu sắc vì hương vị ngon ngọt pha thêm một chút vị chua the the của xoài. Bánh xoài được chế biến từ những quả xoài tại Cam Lâm vùng trồng xoài nổi tiếng, cùng với quy trình sản xuất hiện đại đảm bảm vệ sinh chất lượng.
Nem Ninh Hòa: một sản phẩm đậm chất quê hương, một món ăn Nha Trang nổi tiếng hầu như mọi người ai cũng biết đến, Nem Ninh Hòa có một vị riêng khác với nem khác vì có độ chua của nem vừa phải, cùng với độ ngon ngọt và dai dai của thịt rất là tuyệt vời. Đặc sản Nha Trang gồm rất nhiều món gắn với hương vị biển, nhưng cũng có những món nghe qua chẳng có gì dính dáng đến biển, trong đó có nem nướng. Món này khi ăn có thể kèm nhiều rau, cuộn thêm bánh tráng và độc đáo nhất là phần nước chấm.
Yến sào Khánh Hòa: đây là một món ăn đặc sản quá nổi tiếng vừa là thực phẩm cũng vừa là dược phẩm vì nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao. Từ xưa yến sào là món ăn cao lương mỹ vị của các triều đại vua chúa nhưng bây giờ thì nó không còn xa lạ gì với mọi người, ở Nha Trang do điều kiện khí hậu và địa lý nơi đây rất tốt phù hợp với sự sinh sống của yến nên chính vì thế mà yến sào nơi đây là tốt nhất, một phần nữa là vì cơ sở sản xuất yến sào tại Nha Trang rất đảm bảo chất lượng vệ sinh, đã làm hài lòng nhiều du khách trong và ngoài nước để lại thương hiệu ấn tượng trong lòng mọi người.
Rong Nho Nha Trang là sản phẩm của thiên nhiên ban tặng cho mọi người. Rong nho chứa nhiều thành phần vitamin rất bổ cho con người trị được các bệnh như tim mạch, suy dinh dưỡng, đường ruột...Rong nho biển được sản xuất và chế biến theo quy trình hợp vệ sinh đã được kiểm nghiệm, ngoài ra rong nho còn được nuôi trồng tại Khánh Hòa theo quy trình hiện đại kiểm soát được giá trị dinh dưỡng cao. Nó có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với với các món khác, rất tiện lợi dễ sử dụng. 
Ngoài ra, Nha Trang còn nhiều đặc sản nổi tiếng và hấp dẫn khác mà ai đi đến đây điều không thể bỏ qua như bún chả cá hay chả cá, bún sứa, bánh căn hải sản, vịt cầu dứa, các loại khô và nước mắm đặc trưng của vùng biển.
Hãy một lần đến và trải nghiệm!!

Lương Thị Nguyệt Hằng - Du Lịch Intour