VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC - NHA TRANG

VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC - NHA TRANG

Viện Hải dương học nằm ở địa chỉ số 1, Cầu Đá, tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Đây là Viện nghiên cứu về đời sống động thực vật hải dương tại thành phố Nha Trang được thành lập năm 1923. Biểu tượng của Viện là loài cá Mao Tiên cực độc.
Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4000 loại sinh vật biển và nước ngọt được siêu tầm, gìn giữ từ nhiều năm nay. Ngoài ra còn những mẫu vật sống được nuôi thả trong bể kính.
Nơi đây có trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m bị chôn vùi trong lòng đất ở ĐBSH. Theo các nhà khoa học con cá này có cách đây hơn 200 năm. Phía sau khu vực trưng bày bộ xương này là tấm bản đồ biển đảo Việt Nam được ghép bằng hạt cafe có kích thước 3m x 6m, diện tích 18m2, nặng 600kg. . Công ty cổ phần cà phê Mê Trang là đơn vị tổ chức thực hiện. Các hạt cà phê được chọn ghép bản đồ đều qua khâu chọn lựa với tiêu chuẩn đặc biệt, gồm cà phê rang chín và cà phê nguyên hạt.
Viện Hải dương học Nha Trang được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hoá hấp dẫn đạt danh hiệu "Điểm du lịch được hài lòng năm 2005".
Bảo Châu - Du Lịch Intour