6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Du lịch, những chuyến đi là những tháng ngày tận hưởng cuộc sống, giây phút thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Giảm Stress, giảm áp lực, khơi dậy tinh thần sảng khoái. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn đi du lịch nhưng biến chuyến du lịch trở thành áp lực.

Hôm nay , Du Lịch INTOUR sẽ chia sẻ với bạn một số lời khuyên hữu ích khi đi du lịch! Nào cùng tìm hiểu nhé

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Tránh những điểm “nóng”

Cứ mỗi khi vào mùa du lịch hay trước những dịp lễ 30/4, Tết Nguyên Đán, lễ 2/9 dài ngày..., các công ty du lịch không tiếc tiền quảng cáo về những “top địa điểm”, “điểm đến du lịch hot nhất”, những “nơi không thể không tới dù chỉ một lần” hay đại loại như vậy.

Theo Kinh nghiệm du lịch “đây chính là những điểm nên tránh” và không nên đi du lịch đến đó.

  • Vì bạn sẽ tránh được khá là nhiều đám đông chen lấn tham quan
  • Tránh mức giá cao ngất, chặt chém du khách, chèo kéo du khách.
  • Tránh được chất lượng dịch vụ kém, sự chờ đợi làm bạn không thoải mái.
  • Không vì giảm giá, khuyến mãi mà chọn lựa.

Bạn nên chọn đến tham quan khám phá những địa điểm lịch sử, văn hoá, những nơi giá cả ít khi biến động thay đổi theo mùa và sẽ có ít các hoạt động gây phiền nhiễu du khách hơn các nơi ồn ào khác.

Hoặc các homestay, các dịch vụ nghỉ dưỡng mà bạn đã từng đến hoặc các hình thức du lịch không phải điểm hot, điểm du lịch cho bạn cảm giác như về nhà.

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Có thể bạn quan tâm: Những cách giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Không so sánh tị nạnh

Có một số người không bao giờ được cảm thấy thoải mái trong bất kỳ các kỳ nghỉ. Từ khi xuất phát chuyến du lịch cho tới khi quay về nhà, họ không ngớt để mắt quan sát nhìn xung quanh và tự tị nạnh (ganh tỵ) với người khác như: “Du khách bên cạnh ngồi ghế máy bay hạng sang hơn mình, thuê phòng nhiều tiện nghi hơn, ăn uống sao nhiều sơn hào hải vị hơn hay thậm chí mặc cả (trả giá) giỏi hơn nên vớ được món hời hơn”…

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Tất cả những suy nghĩ chừng lặt vặt như vậy đã không buông tha cho đầu óc của bạn bất cứ giây phút nào và ngấm ngầm phá hỏng hương vị thư thái của chuyến đi du lịch, khiến bạn càng stress hơn

Chính vì thế, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cần cũng cần nên thoải mái với những gì mình có và chỉ nên tập trung vào những gì của mình để có thể hưởng thụ một cách hoản hảo nhất thay vì so sánh với bất cứ ai…

Hãy quý những gì mà mình đã lựa chọn, hãy chuẩn bị tốt tinh thần, hành trang và điều còn lại là tận hưởng chuyến đi trong khả năng của chính mình.

Có thể bạn quan tâm: Những cách chống say xe hiệu quả

Tránh nổi nóng

Nhiều người thường không kìm được các cơn nóng giận, cảm xúc của chính mình trong mỗi chuyến đi dài, khi những việc không trong mong đợi vẫn thường xuyên xảy ra.

Nổi giận, bất xúc với những hướng dẫn viên du lịch vì tội họ nói nhiều, cáu gắt vì xe chạy chậm không kịp giờ hay cãi cọ với nhân viên nhà hàng về cách phục vụ tồi... những điều đó chẳng lợi điều gì cho bạn ngoài những rắc rối.

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Nếu có bất kỳ ai đó không làm cho bạn vừa lòng thì hãy chuyển sang người khác, sử dụng những dịch vụ khác hay thậm chí đi tới địa điểm khác ngay lập tức thay vì bạn cố gắn nán lại vì tiếc một chút tiền của hay thời gian.

Đây được gọi là chiến thuật của “con ong” – nó chỉ dừng lại nếu đã nếm được mật ngọt và chỉ bỏ đi ngay nếu dây vào lọ dấm!

Có thể bạn quan tâm: Những món ăn ngon tại Nha Trang

Tránh buồn rầu, thất vọng

Khi mọi thứ không diễn ra theo đúng ý bạn muốn (nhiều khi là kỳ vọng khó đạt), bạn đừng nên cố ngậm đắng nuốt cay hay ngồi than thân trách phận. Thay vào đó, hãy tìm nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Nhiều người luôn cho rằng mình đi du lịch nghỉ dưỡng, nên đầu óc lúc nào cũng phải được nghỉ ngơi tối đa nhất do đó họ rất "lười" suy nghĩ và dẫn đến việc không chịu tìm ra giải pháp cho mỗi tình huống gặp trong chuyến đi.

  • Tốt nhất, để tránh phải thất vọng trước mỗi chuyến đi du lịch, bạn hãy nên tự tìm hiểu thật kỹ các thông tin điểm đến cũng như chi phí, nơi lưu trú mà bên dịch vụ du lịch cung cấp.
  • Không nên hoàn toàn giao phó 100% dẫn đến việc quá phụ thuộc vào các hãng du lịch.
  • Tự tìm hiểu thông tin về những gì có trên chuyến đi một cách nhanh chóng từ internet, điện thoại, bạn bè, người quen ở địa phương mình sắp tới… sẽ tốt hơn cho chuyến đi của bạn
 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch Gợi ý dành cho bạn: Những quán ăn ngọn tại Đà Lạt

Tuyệt đối không làm gì thái quá

Trong chuyến du lịch, không nên làm cái gì đó một cách thái quá, làm quan trọng quá vấn đề nói cách khác “thái độ của bạn là yếu tố quyết định chuyến đi”.

Hãy dành cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nhất định, một khoản tiền chi phi có hoạch định và những hoạt động vừa phải trong mỗi chuyến đi tham quan, trải nghiệm thay vì cứ làm điều gì đó cho đến chán mới thôi.

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Hãy quan tâm bản thân nhiều hơn

Nhiều du khách đã phát bệnh (ốm) chỉ vì những chuyện không đáng: bị cảm nắng vì quá mê mẩn trầm mình trong một bãi tắm trong xanh, đau bụng (chột bụng) vì ăn quá nhiều một món ăn ngon mắt lạ miệng, và thường xuyên hơn nữa, bị những thành viên khác trong đoàn phiền vì làm mất quá nhiều thời gian chung vào những nơi thuộc sở thích đặc biệt của riêng mỗi cá nhân

Vì vậy quan tâm bản thân từ cảm xúc đến hành động đến sức khỏe để chuyến đi luôn tốt hơn.

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Bạn nên tìm hiểu: Cẩm nang du lịch Nha Trang mới nhất năm nay

Không đi nếu chưa sẵn sàng

Không nên đi du lịch khi chỉ nghe lời kể của một người bạn nói về những điều thú vị của cá nhân họ trong chuyến đi mới đây.

Những điều đó có thể nổi bật, đặc biệt đối với họ nhưngkhông thuộc sở thích hay điều kiện của bạn. Không đi du lịch chỉ vì đó là một kỳ nghỉ Tết Âm Lịch, lễ 30/4, lễ 2/9... và bạn chưa có gì để làm.

Thà không được hưởng niềm vui mới còn hơn gánh chịu nỗi thất vọng vì lý do cũ kỹ là chưa sẵn sàng hay rất bận “vì…phải…nên”.

Cũng như trước khi làm mọi công việc khác, hãy thực hiện một chuyến đi du lịch theo phong cách thật đâm chất chuyên nghiệp.

 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Bạn nên tìm hiểu: Cẩm nang du lịch Đà Lạt mới nhất năm nay

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ tất cả các bước: lập kế hoạch du lịch một cách khả thi – xin tư vấn từ các công ty du lịch hoặc bạn bè – huy động các nguồn lực trong đó có tài chính để chuẩn bị cho chuyến đi – và đương nhiên phải kêu gọi đối tác đi chung cho vui (nếu cần) – thực hiện theo các bước…

Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể hưởng thụ một kỳ nghỉ mãn nguyện. Rõ ràng, để có một kỳ nghỉ dưỡng thú vị cũng không hề là chuyện đơn giản đúng không nào?

Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị cho bản thân thật tốt, thật thoải mái từ tinh thần đến sức khỏe rồi đến tài chính và điểm đến. Thì mới có được chuyến đi như ý muốn.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).