Làng Bưởi Tân Triều - Đặc Sản Vang Danh Tứ Tuyệt

Ngôi làng này nằm trọn vẹn trong cù lao Tân Triều, mảnh đất được bồi đắp bởi phù sa sông Đồng Nai.

Làng bưởi Tân Triều vùng đất màu mỡ phù sa cho cây bưởi là sống tốt, sống khỏe trên đất vì thể một nhà trồng bưởi thành công, cả làng học theo, nhà nhà trồng bưởi thế là thành một làng bưởi nổi tiếng nhất miền Đông Nam Bộ thư ngày nay.

Về làng bưởi, bạn sẽ có ngày cuối tuần sống giữa thiên nhiên trong làng, vui những thú vị của vùng quê thôn dã như ra vườn hái bưởi, chèo thuyền, câu cá,nghe nhạc tài tử….Đi những vườn bưởi trĩu cành, bạn có thể tự hái những trái theo ý thích để dành làm quà cho bạn bè

Đặc Sản Bưởi Tân Triều

Giống bưởi được chọn là bưởi đường lá cam, vỏ xanh mịn, ruột có vị ngọt đậm pha chút chua thanh, đặc biệt không đắng.

Sau này, dù người dân cù lao Tân Triều đã trồng thêm nhiều giống bưởi mới, mang từ vùng khác như bưởi da xanh Bến Tre, bưởi năm roi Vĩnh Long hay bưởi Long, bưởi Xiêm… nhưng khách phương xa về làng bưởi chỉ thích ăn nhất là bưởi đường lá cam đặc sản nổi tiếng của làng Tân triều.

Các Sản Phẩm Từ Bưởi Tân Triều

Ngoài các sản phẩm bưởi thân quen thì du khách sẽ được thưởng thức các món ăn từ bưởi như gỏi bưởi, nem bưởi, chè bưởi, rượu bưởi, mứt vỏ bưởi…

Địa Chỉ Làng Bưởi Tân Triều

Làng bưởi Tân Triều nằm ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai cách TP.HCM chỉ chừng 40 km.

Bạn có thể đến đây vui chơi và tham quan thuận tiện nhất là ngày cuối tuần hấp dẫn nhất là ngày mùa hè cây trái sẽ nhiều hơn.

Làng bưởi Tân Triều điểm du lịch sinh thái ở Đồng Nai đang tạo ra sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ thành phố.

Làng bưởi Tân Triều nơi mang đến cho chúng ta bầu không khí trong lành, cảnh quan vườn tược thanh bình, bạt ngàn với những cây bưởi trải rộng hút mắt cùng những bình yên thường nhật của một làng quê.

Lưu ý: Nội dung bài viết Làng Bưởi Tân Triều - Đặc Sản Vang Danh Tứ Tuyệt thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).