Chuyến Hành Hương Về Ấn Độ - Miền Đất Phật

Chuyến Hành Hương Về Ấn Độ - Miền Đất Phật | một quốc gia nổi bật ở Châu Á có sự kiến tạo đặc sắc và giữ được vẹn nguyên cho đến này này như sự trải dài của những rặng núi, sa mạc tuyết phủ và những bãi biển với hàng cọ xanh cho đến các khu nghỉ mát vùng núi yên tĩnh. Những kỳ quan kiến trúc, những cảnh đẹp kỳ lạ cùng dòng sông Hằng tâm linh huyền bí.

Đến với Ấn Độ, du khách sẽ được tham quan các khu thánh tích nguy nga, cổ kính trên vịnh Bengal. Hòa mình trong không gian yên tĩnh, thần bí của những ngôi làng với các kiến trúc Phật giáo ở Sanchi hay những hang động tuyệt mỹ nằm sâu dưới lòng đất và trong các thung lũng ở Thành Phố Aurangabad.

Tham quan tịnh xá Kỳ Viên có nền kỷ niệm hương thất đức Phật và các công trình khác của Tịnh xá. Đặc biệt còn có cây Bồ đề tương truyền do ngài A Nan chiết từ Bồ Đề Đạo Tràng về cho ông Cấp Cô Độc trồng trước tịnh xá để mọi người đảnh lễ thay kim thân Phật khi ngài không ở đây...

Đền thờ Taj Mahal lãng mạn, chợ mua bán lạc đà Rajast ban đêm màu sắc, những pháo đài cổ và tàn tích đầy ấn tượng, tất cả những nét đẹp đã biến Ấn Độ trở thành xứ sở của những cảnh đẹp và những thanh âm.

Đến hang động Elephanta ở Thành Phố Mumbai có nhiều kiến trúc chạm khắc tinh xảo trong hang đá xuất hiện từ Thế Kỷ thứ 6 đến Thế Kỷ thứ 8.

Ở đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một kiệt tác nổi tiếng Thế giới. Trong hốc đá đó là tượng thần ba mặt Marhesmurty cao 5m. Du khách có thể đến đây bằng tàu thủy cao tốc đi từ bến Khải Hoàn Môn.

Kết hợp tham quan Ấn Độ là đến vùng đất Nepal để đủ (xứ trung Ấn Độ ngày xưa) để đủ bộ Tứ động tâm của Phật giáo.

Ngồi thiền ở những nền gạch lưu dấu một thời hưng thịnh của Phật giáo Ấn Độ vang vọng vang. Thăm vườn Lumbini (Lâm - nơi Hoàng hậu Maya hạ sinh Thái tử Tất Đạt Đa hơn 2500 năm trước.

Tiếp đến thành Ca Tỳ La Vệ - nơi Thái tử đã sinh sống và học tập suốt thời niên thiếu, rồi thực hiện cuộc từ bỏ vĩ đại của mình.

Tháp tưởng niệm công ơn của vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Maya - người Cha Mẹ vĩ đại của Thái tử ở gần đó, còn có cả tháp tưởng niệm giảng đường Nigrodha Drama (rừng Cây Đa) và các vết tích cổ.

Một lần hành hương đất Phật Ấn Độ du lịch tham quan Ấn Độ bạn sẽ được chiêm ngưỡng thế giới đây tâm linh thú vị cùng nhiều thần thoại về vùng đất cũng như vẻ đẹp thiên nhiên Ấn Độ đặc sắc.

Lưu ý: Nội dung bài viết Vài Nét Về Ấn Độ - Miền Đất Phật thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).