Tết SongKran - lễ hội té nước ở Thái Lan

Tết SongkranTết cổ truyền của người Thái Lan hay còn gọi là lễ rước Phật và chào đón năm mới. Tết cổ truyền diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4  âm lịch hằng năm.

Để chuẩn bị cho Tết Songkran người Thái bắt đầu dọn dẹp và trang trí nhà cửa từ rất sớm. Ngày đầu năm mới người Thái Lan phải ăn mặc đẹp, cùng gia đình ăn cơm và phải lên chùa thật sớm để làm lễ cũng lạy, dọn dẹp, tắm Phật, lau chùa để cầu mong nhiều phước lành đầu năm mới và vui chơi trong thế giới nước; bởi càng ướt đẫm thì càng nhiều may mắn.

Cùng như theo truyền thống xa xưa của Đông Nam Á; mỗi dịp lễ sẽ luôn có hai phần đó là lễ và hội. Lễ của người thái đó là lễ chùa và té nước vào người lớn để cầu mong những điều tốt đẹp, trưởng thọ và may mắn.

Cuối này lễ người Thái sẽ đi thăm họ hàng, tươi nước thơm lên tay người lớn để cầu chúc sức khỏe và thể hiện sự tôn kính.

Lễ Hội Té Nước Thái Lan

Ngày nay Tết Songkran được nhân rộng và trở thành một không gian văn hóa mang tầm cỡ thế giới và trở thành lễ hội té nước.

Tại lễ hội không gian được mở ra khắp nơi để du khách có thể hòa mình vào lễ và tận hưởng một thế giới ngập tràn nước; tại đây người tham gia sẽ ướt đẫm bởi những khẩu súng nước được bắn ra liên tục từ mọi người và những âm nhạc, ánh sáng và bột màu bao quanh.

Tết Songkran và lễ hội té nước là nét đặc trưng văn hóa của xứ sở Chùa Vàng. Du lịch Thái Lan hãy đến đúng thời điểm lễ hội để trải nghiệm và nhìn ngắm văn hòa Thái Lan sống động nhất.

Lưu ý: Nội dung bài viết Tết SongKran - lễ hội té nước ở Thái Lan thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).