Bát đáo trường thành phi hảo hán - Du Lịch Trung Quốc

Trung Quốc một cường quốc hàng đầu Châu Á không đơn thuần là về kinh tế, cảnh đẹp, mà từ những nền tảng lịch sử xa xưa Trung Quốc đã mang trong mình sứ mệnh lịch sử làm nên những công trình mang tính kỳ quan, những địa điểm độc nhất thế giới và là nền tảng sơ khai của văn minh hiện đại. Công trình kiến trúc và quốc phòng nổi bật nhất phải nhắc đến đầu tiên đó là Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành hay còn gọi là Trường thành. Công trình được xây dựng dưới triều đại Tần Thủy Hoàng từ khoảng 208 TCN và nổi tiếng nhất khi thuộc về triều đại Nhà Minh (1368 – 1640).

Trường thành được dựng nên để bảo vệ đất nước dưới triều đại nhà Tần, Hán, Tỳ, Nam Tống khỏi những tộc người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, nhiều bộ tộc du mục khác của vùng Mông Cổ và Mãn Châu.

Công trình được xây dựng hoàn toàn sức người và sử dụng các vật liệu đương thời Gạch xây dựng được làm từ đất nung, đá và gỗ; vốn là những vật liệu Á-Đông quen thuộc.

Ngày nay Trường thành được thống kê và đo đạc thì công trình có tổng chiều dài là 21.196 km. Người Trung Quốc gọi là Bất đáo trường thành phi hảo hán. Trường thành hiện tại là công trình xây dựng quy mô nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử kiến trúc loài người.

Hiện tại Vạn Lý Trường Thành là công trình lịch sử dài nhất thế giới khi nó trải dài qua 9 tỉnh thành phố của Trung Quốc như: Liêu Ninh, Hà Bắc, Thiên Tân, Bắc Kinh, Sơn Tây, Thiểm Tây, Ninh Hạ và Tam Cúc.

Điểm trường thành du lịch nổi bậc nhất là ở Bắc Kinh Trung Quốc những điểm còn lại sẽ hoang sơ và yên tĩnh hơn.

Vào năm 1987 Vạn Lý Trường Thành trở thành Di sản thế giới của Trung Quốc của UNESCO và thuộc top những công trình lịch sử vĩ đại cổ xưa nhất lịch sử loài người.

Đến với du lịch Trung Quốc du khách có thể trải nghiệm tham quan, chụp ảnh và ngắm cảnh trên Vạn Lý Trường Thành.

Cung được phép cắm trại và ngắm bình minh ở trên công trình lịch sử vĩ đại nhất thế giới. Điểm đến Trường thành quen thuộc nhất với du khách là đoạn tường thành còn lại ở Bắc Kinh Trung Quốc và tùy theo nhu cầu chinh phục cảnh quan và khám phá du khách có thể di chuyển đến nhiều đoạn tường thành khác để tham quan và chinh phục cũng như trải nghiệm nó theo một cách riêng.

Lưu ý: Nội dung bài viết "Bát đáo trường thành phi hảo hán" - Du Lịch Trung Quốc thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).