Lagi Bình Thuận - Tiềm Năng Du Lịch Mới Năm Nay

Đến với Bình Thuận người ta thường tìm kiếm đến những nơi náo nhiệt, ồn ào đông vui đó là thành phố Phan Thiết, nhưng thực tế Bình Thuận còn có nhiều điểm vui chơi hấp dẫn hơn. Và trong đó Lagi là một trong những Thị Xã đang dần dần phát triển với nhiều tiềm năng phát triển mới.

Lagi với bờ biển dài 49km, với nhiều đồi cát và những rừng dương xanh, bờ biển có nhiều ghềnh đá nhô ra biển, cùng với di tích lịch sử, địa danh gắn với truyền thuyết tạo nên một quần thể đặc trưng phát triển du lịch.

Vùng biển Lagi ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp biển nguyên sơ, bình yên, dịu dàng và cũng sôi động như các vùng biển khác của Việt Nam nhưng theo một cách riêng của mình.

Đến với Lagi chúng ta có thể không ghé thăm một số điểm du lịch Lagi như

  • Dinh Thầy Thím: điểm du lịch văn hóa tồn tại lâu đời ở giữa khu rừng dầu Tân Hải, với truyền thuyết về Dinh đã tạo nên một nền văn hóa tâm linh cho người dân ở đây cũng như những du khách ở vùng lân cận.
  • Hòn Bà: cách biển Lagi khoảng 2km, du khách có thể đi thuyền ra ngoài đảo, tại đây du khách hành hương không chỉ cúng bái cầu mùa mà còn được chiêm ngưỡng ngôi đền cổ được người Chăm xây dựng từ lâu. Hòn Bà tọa lạc ở một vị trí đẹp, thu hút khách du lịch đó chính là nhờ vào vẻ hoang sơ của một hòn đảo giữa biển, Người dân ở đây coi Hòn Bà như là biểu tượng của quê hương,
  • Đồi Dương - Bình Tân: bãi tắm lý tưởng nhất của Lagi. Nó lý tưởng vì nằm sát khu trung tâm thị xã. Sáng sáng, chiều chiều người dân ở quanh vùng có thể đạp xe hoặc thả bộ ra tắm biển. Đến đây du khách có thể tắm biển, tham gia các trò chơi vận động biển và đốt lửa trại.
  • Khu Du lịch Tà Cú một điểm du lịch leo núi, thắng cảnh và tìm hiểu văn hóa tâm linh hàng đầu Bình Thuận
  • Coco Beach Camp LaGi: địa điểm cắm trại cao cấp đầu tiên tại Việt Nam. Nơi để du khách có thể trải nghiệm đa dạng các loại hình dã ngoại, nghỉ dưỡng cùng lúc.
  • Suối nước nóng Bưng Thị:  địa điểm thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Đây là điểm đến khám phá thiên nhiên và cắm trại lý tưởng cho những nhóm bạn yêu dịch chuyển
  • Con đường biển siêu đẹp: du khách đi Lagi ra thành phố Phan Thiết bằng con đường ven biển, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi này, vừa được ngắm biển xanh vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi non trùng điệp tạo nên nét khác biệt giữa Lagi với những vùng khác.

Ngoài ra ẩm thực Bình Thuận độc đáo và hấp dẫn với nhiều món hải sản từ biển như cá bò hòm nướng, gỏi cá mai, cá đục nước, chả nướng Lagi và bánh căn thống nhất.

Một lần đến với đất biển qua tour du lịch Lagi Bình Thuận du khách chỉ cần dành chọn 2 ngày cuối tuần là có thể khám phá hết nơi này.

Chuyến đi không phải lo lắng điểm đến vì bài viết đã đầy đủ các điểm du lịch và check-in cần thiết cho du khách rồi đấy.

Lưu ý: Nội dung bài viết Lagi Bình Thuận - Tiềm Năng Du Lịch Mới Năm Nay thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).