Cẩm nang mua quà ngon khi đi du lịch Thanh Hoá

Thanh Hóa được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều danh thắng nổi tiếng, đời sống ẩm thực đa dạng, nổi tiếng với nhiều món ăn ngon. Đến với du lịch Thanh Hóa không thể quên mang những món ăn  ngon tại Thanh Hóa nên mua về làm quà.

Nem chua Thanh Hóa

Nem chua được làm ở nhiều vùng, mỗi vùng đều có hương vị nem chua riêng nhưng nem chua ngon và nổi tiếng nhất là nem chua Thanh Hóa.

Không ai biết nguồn gốc của nem chua Thanh Hóa bắt đầu như thế nào nhưng mãi đến những năm 70 của thế kỳ 20 thì nghề làm nem chua mới phát triển rộng khắp Thanh Hóa.

Để có thể làm ra một chiếc nem chua ngon, mùi vị hấp dẫn, đảm bảo chất lượng đòi hỏi người làm phải rất kỳ công và cẩn thận.

Mỗi gia đinh sẽ có cách chế biến món nem chua thanh hóa khác nhau. Nem chua quả tròn to gần bằng nắm tay, gói rất cẩn thận và xâu vào nhau trông rất thích mắt.

Khi ăn, chấm với tương ớt là hợp lý nhất. Vị thịt của nem chua rất lạ. Vừa có cái gì đó chua chua của thịt lên men, vừa ngọt ngọt, đậm đà gia vị, vừa giòn giòn, hương thơm khó quên của thịt trộn tiêu với lá đinh lăng nữa.

Người dân Thanh Hóa luôn luôn tự hào với bạn bè nơi nơi về nem chua Thanh Hóa, món đặc sản trông dễ chế biến nhưng không phải ai cũng làm được, kinh nghiệm làm nem chua Thanh Hóa được truyền từ đời này sang đời khác qua nhiều năm nay. Chính vì vậy, nem Thanh Hóa vẫn chưa bị mất đi hương vị vốn có từ xưa.

Dừa Hoằng Hóa

Nếu như trong miền Nam, Bến Tre nổi tiếng với dừa xiêm thì ở ngoài Bắc, Thanh Hóa cũng là vùng đất của dừa đó!

Dừa Thanh Hóa to hơn dừa xiêm một chút, nước và cùi thì khỏi phải nói rồi, vừa thơm vừa ngọt, cái ngọt thấm cả vào cùi cơ mà.

Quả nào xanh mướt thế này là dừa non nhé!

Quả này thì già quá rồi, chỉ để kho thịt...

Dừa Hoằng Hóa nổi tiếng với dừa làng Nghĩa thuộc xã Hoằng Lộc. Mùa dừa trổ hoa, hương thơm lan rộng, bay xa khắp vùng, cả xóm làng nhuốm mình trong một màu xanh tươi trù phú.

Đất tốt nên quả sai, trái ngọt, dừa làng Nghĩa từ lâu đã trở thành quà thơm đặc sản của làng quê Hoằng Hóa hấp dẫn được nhiều du khách gần xa.

Tiếng lành đồn xa, dừa Hoằng Hóa tỉnh Thanh được du khách muôn phương biết đến và ưa chuộng. Từ nơi thôn giã, dừa đã trở thành đặc sản, là sản phẩm du lịch hấp dẫn, làm đẹp thêm hồn đất và người quê Thanh.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cẩm nang mua quà ngon khi đi du lịch Thanh Hoá thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).