Tại Sao Gọi Củ Chi Là Đất Thép Thành Đồng?

Tên gọi Củ Chi “đất thép thành đồng” ra đời từ khoảng năm 1967 khi năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “đất thép thành đồng” nhờ vào những chiến công hiển hách trong thời kỳ kháng chiến.

Vùng đất Củ Chi tiêu biểu là Địa đạo Củ Chi chính là nơi thu nhỏ trận đồ sáng tạo của quân và dân ta, chính tại nơi đây, tinh thần quật cường kháng chiến tại Củ Chi đã được thể hiện trong suốt cuộc kháng chiến ác liệt, kiên cường và bám trụ.

Là nơi ẩn trú tốt nhất của quân và dân làm tiêu hao lực lượng và khí giới của dịch một số lượng cực kỳ lớn mà không thể phá hủy được vùng đất và phá hoại được căn cứ của ta. Do đó mà Củ Chi gắn liền với cái tên “thành đồng đất thép”.

Điểm Tham Quan Nổi Bật Củ Chi

Tham quan Củ Chi vùng đất thiêng liêng, với nhiều công trình, di tích trên địa bàn huyện có ý nghĩa lịch sử, giáo dục to lớn như Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Nổi bật là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Củ Chi, Đền thờ liệt sĩ Bến Dược, Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành có 10 người con, cháu tham gia cách mạng chiến đấu và anh dũng hy sinh, bản thân mẹ trực tiếp tham gia đấu tranh chính trị, trực diện với quân thù…

Nổi bật tại đây là bức tranh được làm từ gốm lớn nhất Việt Nam. Một bức tranh tường hoành tráng, ca ngợi lịch sử khai phá, xây dựng và bảo vệ vùng đất Sài Gòn - Gia Định từ xưa đến ngày đại thắng mùa xuân 1975.

Bức thứ nhất diễn tả nội dung "Dân khai hoang, Thần lập xứ", thể hiện 5 chương: chương thứ nhất: đấu tranh với thiên nhiên trong quá trình chinh phục miền đất mới; chương thứ hai là khai hoang; chương thứ ba: ở giữa là người có công mở đất: Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, bên phải mô tả sinh hoạt kinh tế: xây thành, lập chợ…bên trái là sinh hoạt văn hóa như: đám rước, múa lân; chương thứ tư là thành quả trong cuộc sống và chương thứ năm là đấu tranh chống xâm lược.

Đặc Sản Củ Chi

Đặc sản nổi bật nhất Củ Chi là khoai mì luộc nước dừa chấm muối đường đậu phộng. Món ăn là loại lương thực lâu đời nhất của vùng đất và là loại cây trồng tốt nhất từ trước đến nay trên mảnh đất này.

Một lần đến với thành phố Hồ Chí Minh hãy nhớ đến trải nghiệm và tham quan khu địa đạo Củ Chi để biết thêm về sự hùng tráng của vùng đất này.

Củ Chi không chỉ là điểm đến di tích được các học sinh, sinh viên và đoàn viên yêu thích mà được rất nhiều du khách nước ngoài tò mò, quan tâm và tìm đến tham quan.

Lưu ý: Nội dung bài viết Tại Sao Gọi Củ Chi Là Đất Thép Thành Đồng? thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).