Cơm Gà - Đặc sản Phan Rang Ngon Nức Tiếng

Cơm gà thì hầu như tỉnh nào của Việt Nam cũng có nhưng nếu ai đã từng thưởng thức qua “cơm gà Phan Rang” thì khó lòng mà quên được hương vị rất riêng này.

Và khi nói đến món ăn đặc sản của đất Phan Rang thì không thể không nhắc đến món cơm gà Phan Rang trứ danh của vùng đất Phan Rang -Ninh Thuận.

Cơm gà Phan Rang là món ăn thân thuộc nhất của người bản xứ, món ăn chỉ được nấu vào ngày lễ, ngày tết, ngày họp mặt gia đình hay những bữa tiệc gặp mặt đặc biệt. Từ ngày du lịch phát triển và cơm gà nơi đây cũng trở thành món ăn quen thuộc hấp dẫn du khách.

Một món ăn có thể nói là sự tổng hợp hết tất cả hương liệu, gia vị. Như gà phải luộc với gừng, hạt nêm. Vo gạo với hỗn hợp từ gừng, nghệ và muối, dùng nước luộc gà để nấu cơm; để hạt cơm bóng mịn, hạt cơm mang vị béo ngọt của nước hầm gà và màu vàng từ nghệ.

Nước chấm là hương vị không thể thiếu của món này. Đó là nước chấm chanh, tỏi, ớt, gừng hòa quyện vào nhau đậm đà chan cùng cơm và chấm gà.

Ngoài ra có các món chấm đặc biệt nữa đó là muối ớt rang khô hoặc nước hèm rượu pha cùng ớt xanh, tỏi, nước mắm kèm một đĩa rau răm.

Thành phần nước chấm và cách chế biến độc đáo giúp cơm gà Phan Rang chẳng giống bất kỳ cơm gà nào mà bạn đã thưởng thức qua.

Các quán cơm gà Phan Rang nổi tiếng:

- Cơm gà Phước Thành

Địa chỉ: 3 Trần Quang Diệu, TP.Phan Rang  - Tháp Chàm.

- Cơm gà Ngọc

Địa chỉ: 10 Trần Bình Trọng, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

- Cơm gà Khánh Kỳ

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 61 Trần Quang Diệu, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.
  • Cơ sở 2: Gà Chỉ Khánh Kỳ, KP2, phường Mỹ Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.
  • Cơ sở 3: QL1A - Bình Quý, Ninh Phước, Ninh Thuận.

- Cơm gà Hải Nam

Địa chỉ: 17 Lê Hồng Phong, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

- Cơm gà Đức

Địa chỉ: 11 Nguyễn Thái Học, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cơm Gà - Đặc sản Phan Rang Ngon Nức Tiếng thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).