Chuẩn bị cho lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị cho lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, các chuyên gia của một số công ty du lịch chuyển tổ chức tour du lịch nước ngoài có một vài lời khuyên hữu ích: bạn cố gắng mang ít hành lý sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 5 kg hành lý xách tay miễn cước.

Chú ý thời tiết ở nơi bạn cần đến để mang quần áo cho phù hợp. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn kim cương cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền... bạn rất nên khai báo với hải quan.

Dành Cho Bản Thân

1. Hộ chiếu nhất định phải còn hạn sử dụng tốt nhất là trên 6 tháng.

2. Tìm hiểu thông tin về việc xuất nhập cảnh của các quốc gia bạn đến để điều chỉnh thời gian xin thị thực hợp lý.

3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, liên quan dự phòng khi đi du lịch là rất cần thiết.

4. Nên mua vé máy bay trước để có giá rẻ nhất. Xin thị thực trong khoảng thời gian hợp lý để không gặp vấn đề khi đi du lịch.

5. Nên nhờ công ty du lịch sắp xếp và chuẩn bị các khoản giấy tờ sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức của bạn.

6. Nên mua vé online, sim điện thoại, các vé du lịch, vé xe, tàu...thông qua Klook để chuyến đi dễ dàng hơn và nhanh chóng chỉ một lần chạm. Tìm hiểu các hình thức di chuyển và mua thẻ xe tàu điện hợp lý nhất.

7. Tìm hiểu trước các điểm du lịch, thông tin du lịch qua web, bạn bè và các kênh review uy tín nhất.

8 Nên tìm hiểu về văn hóa, lối sống, cách ăn mặc nơi bạn muốn đến để an toàn và lịch sự nhất khi giao tiếp, gặp gỡ.

9. Nên đổi tiền trước ở Việt Nam, tìm hiểu các phụ phí đi kèm ở các điểm du lịch như chi phí giữ xe, thuê xe, đi vệ sinh, ký gửi, mang vác hành lý…Tốt nhất là nên có thẻ giao dịch quốc tế.

10. Nên tìm hiểu về thời tiết, lịch trình, tham khảo các bài viết du lịch để chuẩn bị quần áo, trang phục hợp lý để tiết kiệm hơn khi đi du lịch.

11. Mua sắm tại nước ngoài nên giữ lại hóa đơn.

12. Khai báo các thiết bị đắt giá, điện tử  mang theo khi đến cửa hải quan và không được mang đến hoặc mang về các sản phẩm động thực vật mà nước ngoài quy định.

13. Nếu đi du lịch theo đoàn, nhóm không được tự ý tách đoàn nhóm. Nên luôn kề cạnh bên nhau và giữ liên lạc với người thân.

14. Đặc biệt nên biết tự chăm sóc bản thân và sức khỏe khi đi du lịch. Nên đem theo thuốc cho bản thân phòng khi bị bệnh, say tàu xe, khó tiêu...và một ít thuốc xua đuổi côn trùng khi bạn có ý định khám phá thiên nhiên.

15. Nên tìm hiểu về các loại điện, chui điện để mang theo các đầu sặc hợp lý. Cũng như chuẩn bị các pin dự phòng, củ sạc đầy đủ.

Chuẩn Bị Hành Lý

1. Chuẩn bị hành lý phù hợp, gọn nhẹ, đầy đủ. Đúng quy định hàng không.

2. Nên chuẩn bị sẵn số điện thoại, email, địa chỉ mà bạn lưu trú và dán lên hành lý để thất lạc còn có cơ hội tìm lại.

3. Để đảm bảo an toàn cho hành lý bạn nên chuẩn bị một ổ khóa riêng và đai khóa để giữ an toàn.

4. Không nên đem theo đồ đắt giá.

Khi Lưu Trú

1. Nên gửi các loại giấy tờ quan trọng cho khách sạn giữ hộ.

2. Không nên để tiền, vật có giá trị trong vali hành lý khi bạn ra ngoài.

3. Xin card của nơi lưu trú, xin bản đồ nếu bạn không rành cũng như bản đồ di chuyển.

Đó là những góp ý quan trọng cho một chuyến du lịch quốc tế, để chuẩn bị đi xa bạn hãy đọc và tham khảo thêm để có chuyến đi tốt nhất bạn nhé.

Lưu ý: Nội dung bài viết Chuẩn bị cho lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).