Cầu Rạch Miễu - Niềm Tự Hòa Của Người Dân Bến Tre

Hình ảnh miền Tây nổi bật là những chiếc cầu khổng lồ bắt qua dòng sông mênh mông rộng lớn. Vĩnh Long có cầu Mỹ Thuận, An Giang có cầu Vàm Cống, Đồng Tháp có cầu Cao Lãnh và Cần Thơ có cầu Cần Thơ và Bến Tre có cầu Rạch Miễu.

Những chiếc cầu khổng lồ nối liền đôi bờ sông mênh mông nước chảy, những chiếc cầu đưa niềm vui và sự phát triển của kinh tế.

Cầu Rạch Miễu của Bến Tre cũng thế, niềm tự hào của cả vùng đất nông nghiệp xanh, vùng đất cù lao dừa mênh mông sóng nước và là niềm tự hào lớn lao của vùng đất Bến Tre.

Cầu Rạch Miễu là một cây cầu dây văng nối liền 2 thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang với Bến Tre mở ra con đường di chuyển nhanh chóng, an toàn, hợp lí và tiết kiệm thời gian.

Cầu Rạch Miễu là công trình hoàn toàn do Việt Nam tự đầu tư, với thiết kế và xây dựng. Cầu có tổng chiều dài 8331 m kể cả đường nối hai đầu cầu. Riêng phần cầu chính gồm 2 cầu số 1 và số 2 có tổng chiều dài 2.868 m.

  • Chiều dài nhịp cầu chính: chiều dài 270 m.
  • Chiều cao thông thuyền là 37,5 m cho phép tàu 10.000 tấn có thể đi qua.
  • Chiều rộng cầu: rộng 15m cho 2 làn xe ô tô và 2 làn xe máy có phần đường cho người đi bộ hai bên.
  • Tải trọng cầu: 60 tấn

Vai trò quan trọng của cầu Rạch Miễu

  • Cây cầu này khi hoàn thành sẽ giúp tỉnh Bến Tre thoát khỏi thế cô lập về giao thông bộ.
  • Cầu chính nối liền tuyến quốc lộ huyết mạch thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bến Tre, Trà Vinh với thành phố Hồ Chí Minh trở nên gần nhau hơn.
  • Giúp người dân đi lại dễ dàng, an toàn và thuận lợi, hàng hóa di chuyển được ổn định mở ra hướng phát triển kinh tế mới.
  • Giúp du lịch Bến Tre phát triển thêm một cấp bậc mới đặc biệt là các hệ thống du lịch sinh thái, các điểm trải nghiệm đậm chất miền Tây như cù lao Cái Mơn, cù lao Thới Sơn, Cồn Phụng, vườn cây trái Chợ Lách… được du khách gần xa tìm đến nhiều hơn.
  • Không gian ngắm hoàng hôn cầu Rạch Miễu, nơi ngắm cảnh đẹp các cù lao hòa mình vào dòng sông rộng lớn.
  • Tạo nên nhịp sống Bến Tre nhộn nhịp, sung túc, đầy đủ và hiện đại hơn trước.

Cầu Rạch Miễu không chỉ nối liền những vùng đất, dòng sông mà còn là công trình mang niềm tự hào của cả vùng đất Bến Tre, niềm vui về cuộc sống, kinh tế và sự thay da đổi thịt từng ngày.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cầu Rạch Miễu - Niềm Tự Hòa Của Người Dân Bến Tre thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).