Cảm nhận về du lịch Miền Tây

Du lịch miền Tây một hành trình thú vị và tuyệt vời mà tôi đã trải qua. Về miền Tây; vùng đất phù sa ngọt lành, cây trái tươi tốt, cảnh đẹp làng quê bình yên, chân quê như con người chốn này.

Về miền Tây điểm đến của tôi là An Giang vùng đất Bảy Núi đẹp nhất miền Tây, cánh đồng thốt nốt trải dài hàng chục kilomet, nước thốt lốt thơm ngon, tươi mát, bánh thốt nốt vàng tươi, ngon một cách lạ mà tôi lần đầu được ăn.

Vào Ô Thum thưởng thức món gà đốt, béo béo, gà dai và ngọt, phần da siêu giòn  ngồi dưới tán thốt nốt ăn món ngon thấy cảm giác mát mẻ tuyệt vời làm sao.

Hành trình tiếp theo là đảo ngọc Phú Quốc vùng đảo mà tôi yêu thích, luôn ước ao một lần đặt chân đến đây. Ở Phú Quốc vùng đảo nhộn nhịp ngoài khơi, điểm đến là Grand World một thành phố mang phong cách Châu  u, thành phố không ngủ nhộn nhịp các hoạt động ăn uống, mua sắm, vui chơi đặc biệt là những góc check-in siêu đẹp.

Đêm về tôi được ra khơi câu mực, thưởng thức cháo mực và uống rượu sim giữ biển mênh mông, một sự thú vị, vui tươi lần đầu tôi được trải nghiệm.

Tạm biệt Phú Quốc về Cần Thơ vùng đất nổi tiếng với câu “Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về” không hiểu vì đâu có câu ca dao đó nhưng với riêng tôi cảnh đẹp Cần Thơ làm tôi say mê bởi sự đơn giản, đậm chất miền Tây như buổi sáng trên chợ nổi cái Răng nhộn nhịp, đầy cây trái, rau củ và bao món ăn sáng. Đặc biệt là các hoạt động diễn ra trên sông và trên đò, trên ghe tôi vô cùng thích thú.

Rời nơi đây tôi về lại Sóc Trăng xứ sở của những ngôi chùa Khmer, vùng đất của những sắc vàng rực rỡ. Ở đây đẹp nhất là chùa SOM RONG có tượng Phật nằm lớn nhất miền Tây, chùa Peam Buool ThMây ngôi chùa độc đáo nhất Sóc Trăng bởi sự đẹp lung linh như cung điện hoàng gia, đến chùa vào đêm nơi đây lại càng rực rỡ khiến tôi không khỏi nao lòng.

Về miền Tây du lịch  tôi thấy đất nước mình còn biết bao điều mới mẻ, thú vị cần tôi khám phá. Về miền tây tôi  yêu cái hương vị mộc mạc của đồng quê, yêu con người thật thà chất phát.

Tôi yêu luôn cả những cảnh đẹp của đồi núi, đồng bằng, đảo đến những ngôi chùa và yêu cả những câu hát dân ca, thắm đầy tình người.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cảm Nhận Về Miền Tây Nét Quyến Rủ Trong Mắt Tôi thuộc bản quyền của Du lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).