Cảm Nhận Về Bến Tre Quê Hương Xứ Dừa Quê Tôi

Bến Tre vùng đất của cây trái ngọt lành xen lẫn sự độc đáo của vị biển vùng đồng bằng. Bến Tre vùng đất của những rừng dừa mênh mông bạt ngàn.

Đến Bến Tre du khách không diễn tả nỗi sự xuyến xao bởi những làn gió mát được thỏi từ muôn phương, những dòng sông mênh mông lại nói những dòng sống, những rừng dừa lại nối những rừng dừa.

Đến với quê hương Bến Tre tôi không khỏi lưu luyến bước chân khi rời xa, bởi cái vẻ mộc mạc giản dị của miền quê sông nước miệt vườn cũng như sự chất phát của người dân xứ sở Đồng Khởi!

Đất Bến Tre được tạo thành từ ba dãy cù lao: Cù lao Minh, cù lao Bảo và cù lao An Hóa. Bến Tre được ví như hòn đảo nhỏ, chung quanh là sông nước. Đây cũng là điểm đặc trưng của du lịch Bến Tre khi đến với vùng sông nước Mekong.

Về quê hương Bến Tre điều đầu tiên các bạn có thể thấy đó là những hàng dừa xanh thẩm, nhìn xa xa giống như những cô gái đang ngồi chải tóc, tựa như bài hát “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đã viết về nét quyến rũ của Bến Tre.

Bên cạnh đó là những dòng sông, những chiếc đò, những khu du lịch sinh thái như Cồn Phụng, Cồn Thới Sơn...Những vườn trái cây ven sông nổi tiếng như măng cục Châu Thành, sầu Riêng Cái Mơn, mía Mõ Cày… và những món đặc sản không thể thiếu được đó là kẹo dừa Thanh Long, bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phòng Sơn Đốc…

Khi đi tour du lịch Bến Tre cũng không quên những vùng biển Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú quê tôi chắc chắn các bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản như Nghêu Thạnh Phú, Sò Cồn Lợi, ốc hút, câu cá hay bắt ba khía trên rừng đước, rừng tràm…

Đến với Bến Tre chắc chắn các bạn sẽ có những kỹ niệm khó quên bởi vẻ đẹp dịu dàng đậm chất Nam Bộ sông nước miền quê cùng với nhựng điệu hò, những câu vọng cổ đậm chất tình quê của người con gái Bến Tre!

“Xứ dừa sao gọi Bến Tre?

Khi đi xa nhớ lòng nghe nỗi niềm

Hàm Luông, Cửa Đại, Cổ Chiên

Ba Lai sóng vỗ cuối miền Cửu Long!”

Về Bến Tre vùng đất đồng bằng, du khách được hóa thân thành những người nông dân áo nâu trải nghiệm bắt cá trong mương, chơi những trò chơi dân gian miệt vườn trong khu du lịch Lan Vương, Làng Bè, Phú An… đi xuồng trên dòng sông nhỏ được những tàu dừa che bóng trên Cồn Phụng.

Hay nghỉ dưỡng và đắm mình trong không gian bình yên của làng quê tại làng xanh An Khánh. Trải nghiệm không gian thiên nhiên rừng đồng bằng ở sân chim Vàm Hồ, đi dạo làng hoa cảnh Chợ Lách.

Bến Tre vương quốc của dừa, nơi giao nhau của những dòng sông tươi mát cho cây trái ngọt lành. Bến Tre vùng đất mộc mạc và thân yêu của miền Tây; nhất định phải một lần đến và luôn xao xuyến để trở lại.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cảm Nhận Về Bến Tre Quê Hương Xứ Dừa Quê Tôi thuộc bản quyền của Du lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).