Chuẩn bị gì khi bạn lưu trú ở Homestay

Bạn không phải chuẩn bị gì khi phải lưu trú tại Homestay. Điều quan trọng là cần đảm bảo đầy đủ các vật dụng cần thiết để của bạn được thoải mái nhất khi lưu trú tại đây. Ngoài ra bạn cần cho minh một tinh thần thoải mái và lối sống hòa nhập  và thích nghi thật tốt.

Những Điều Cần Thiết Nhất

 1. Nếu đó là kỳ nghỉ homestay trên núi, nhớ mang theo quần áo ấm, vì một số vùng núi Việt Nam nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C vào ban đêm.

2. Ngoài ra cũng nên mang theo một chiếc gương, một cuộn giấy vệ sinh, các loại trà, đồ ăn nhẹ yêu thích, đèn pin và một quyển sách, cùng như thuốc đuổi côn trùng.

3. Bạn cũng nên học thuộc một bài hát ngắn để có thể hát sau bữa ăn tối. Đó là tục lệ của một số vùng, nhất là vùng núi ở Việt Nam: Nếu sau bữa ăn bạn muốn nói gì đầu tiên, thì cách tốt nhất là cất giọng với một bài hát, và mọi việc sau đó sẽ diễn ra tốt đẹp.

4. Một điều nên nhớ trong kỳ nghỉ homestay ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào ở Châu Á là hãy mang theo hình ảnh gia đình của bạn và những chuyến đi của bạn để khoe cùng mọi người. Những hình ảnh luôn là những ngôn ngữ hội thoại tuyệt vời nhất.

Những Nguyên Tắc Cơ Bản Nhất Khi Lưu Trú Homestay

Để có một kỳ nghỉ homestay thú vị, bạn cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản sau. Vì homestay là hình thức trải nghiệm lối sống như người bản địa, trải nghiệm ăn uống, ẩm thực và cả đời sống cộng đồng, về homestay là lối sống chan hòa khi đi du lịch trải nghiệm như về nhà.

Vì thế hãy tự tin và sống theo tinh thần tập thể, để có thể vui nhất và chuyến đi thêm ấn tượng.

1. Nụ cười và cám ơn

Những nụ cười chân thành và những lời cảm ơn cần luôn được sử dụng trong những giao tiếp ban đầu. Bạn càng tỏ ra quý trọng chủ nhà làm cho bạn bao nhiêu, họ sẽ sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ bạn bấy nhiêu để mang đến cho bạn nhiều niềm vui nhất.

Nên nhớ rằng sự biết ơn trong bất cứ thời điểm nào đều có sức lan tỏa, và mọi việc sẽ tiến triển theo chiều hướng tích cực cùng với điều đó.

2. Thư giãn

Trong ngày đầu tiên ở một ngôi nhà xa lạ, bất cứ ai cũng có thể căng thẳng. Vì vậy hãy cố gắng thư giãn, mỉm cười và tỏ ra thoải mái trước mặt gia chủ, và họ cũng sẽ thoải mái với bạn.

3. Hòa mình

Bạn có thể cảm thấy nhớ nhà và lạ lẫm trước sự khác biệt lớn về văn hóa. Chủ động hòa mình vào cuộc sống địa phương bằng cách gần gũi và tìm hiểu hoạt động của người dân địa phương sẽ giúp bạn mau chóng xua tan những cảm giác đó.

Nên nhớ "Đi một ngày đàng học một sàng khôn". Một kỳ nghỉ homestay thành công sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và học được nhiều điều quý giá.

4. Tôn trọng

Giữ thái độ tôn trọng với chủ nhà, đặc biệt là khi tiếp xúc với người già. Hãy liên tục để ý xem những hành động và thái độ của bạn có ảnh hưởng thế nào đến các thành viên trong gia đình chủ nhà, từ đó cố gắng duy trì những hành vi ứng xử phù hợp.

5. Món quà, món ăn

Đừng bao giờ đi homestay mà không mang theo một vài món quà. Hãy cố gắng ghi dấu ấn trong lòng gia chủ bằng một món quà lưu niệm phù hợp. Tốt nhất là những món quà mang sắc thái văn hóa địa phương hoặc đất nước của bạn như những món ăn đặc sản hoặc đồ thủ công mỹ nghệ.

Bạn cũng có thể nấu một món ăn ngon nhất của bạn để góp vào bữa ăn chung, chắc chắn mọi người sẽ rất hài lòng khi ăn nó.

6. Hỏi

Nếu bạn thắc mắc hoặc không chắc về một điều gì đó, đừng ngần ngại đặt câu hỏi với gia chủ. Thậm chí nếu bạn không có một ngôn ngữ chung với gia chủ, những câu hỏi đơn giản như "tôi sẽ tắm ở đâu?" sẽ dễ dàng cho họ đoán ra và trả lời. Nên nhớ là tỏ ra vui vẻ thoải mái khi hỏi và nêu ra những yêu cầu của mình.

7. Quan sát

Du lịch bao gồm những hoạt động thư giãn vui nhộn, nhưng homestay không hẳn là như vậy. Hãy tìm kiếm cơ hội để ra ngoài và quan sát nhịp sống của cộng đồng xung quanh nơi bạn đang homestay.

8. Cùng nhau

Đó là cùng nhau nấu ăn, rửa bát, làm việc nhà một cách vui vẻ xem đó là một hành trình trải nghiệm. Và cũng để bạn học được cách chế biến món ăn  của người dân bản địa.

9. Ghi nhớ

Hãy liên hệ với gia chủ khi bạn trở về nhà. Nói vài lời hoặc gửi một lá thư cảm ơn là điều tối thiểu bạn nên làm... 

Một tình cảm sâu nặng gắn bó là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Cùng với sự may mắn, kỳ nghỉ homestay của bạn sẽ là bước khởi đầu cho một mối quan hệ bền vững.

Lưu ý: Nội dung bài viết Chuẩn Bị Gì Khi Bạn Lưu Trú Ở Homestay thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).