Cá ngừ đại dương đặc sản trời ban cho Phú Yên

Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương. Một trong những món ngon trời phú cho vùng đất duyên hải này.

Cá ngừ thì ở vùng biển miền Trung rất nhiều, nhưng riêng ở Phú Yên, món này được liệt vào hàng đặc sản. Vì cá ngừ Phú Yên là loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng; đây là loài cá ngừ di cư đại dương, chúng có kích thước lớn, con trưởng thành có thể dài tận 2 mét và nặng 120kg.

Cá ngừ được đánh bắt xa bờ ở vùng biển Phú Yên và cách người Phú Yên thưởng thức cá ngừ lạ miệng, giàu hương vị và… trọn vẹn cả con.

Có thể bạn quan tâm: Cách giúp hết say tàu xe hiệu quả nhất

Mỗi năm, cứ sau rằm tháng Giêng đến tháng 4 những đoàn tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên lại ra khơi liên tục và những chiếc thuyền đầy cá được trở về bờ.

Phú Yên vốn nổi tiếng với món cá ngừ đại dương tươi sống ăn với bồ tạt. Điều cốt yếu của món này là sau khi vừa đánh bắt được, cá phải được sơ chế ngày để giữ thật tươi.

Những tảng cá lớn, vuông vắn đỏ tươi, không vương chút mùi tanh, được đóng trong từng hộp xốp vệ sinh và bảo quản lạnh khắt khe.

Phú Yên nổi tiếng về cá ngừ thành phẩm cung cấp cho cả nước nhưng trứng cá ngừ luôn cháy hàng tại các nhà hàng.

Mắt cá ngừ đại dương Phú Yên lại càng hiếm, món cũng thuộc loại hàng thượng phẩm lọt top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.  Món ngon từ mắt cá ngừ đó là mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc giàu vitamin dưỡng chất, vị ngọt thanh, thơm ngát.

Đến với Du Lịch Phú Yên ngoài việc tham quan thắng cảnh thì cũng không quên thưởng thức đặc sản từ cá ngừ Đại Dương. Đặc biệt là mắt cá ngừ hầm thuốc bắc sẽ rất thú vị để trải nghiệm.

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Du lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).