Tượng Chúa Kitô - Vũng Tàu Trên Đỉnh Tao Phùng

Vũng tàu thành phố biển và rất nhiều điều cần khám phá. Đặc biệt là những góc nhìn trên cao mà bạn nên một lần đến.

Như đỉnh Núi Nhỏ đỉnh núi cao có tượng chúa Kito nơi để phóng tầm mắt thu gọn cả vẻ đẹp thành phố biển xinh đẹp với thiên nhiên chan hòa như núi Lớn, Bãi Dâu, Bãi Dứa, Bãi Trước, Bãi Sau…

Đến với đây bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp nhưng đừng quên chiêm ngưỡng tượng chúa Kitô một biểu tượng cao quý và đặc biệt của Vũng Tàu.

Tượng chúa hay còn gọi là tượng chú dang tay nổi tiếng nhất vùng biển Việt Nam và sở hữu những kỷ lục vượt trội, với vẻ đẹp cao lớn sừng sững đầy oai hung.

Năm 2012 tượng Kitô được công nhận là tượng chúa lớn nhất Châu Á, đứng thứ hai trên thế giới sau tượng chúa ở Peru.

Tượng chúa Kitô được khởi công xây dựng vào năm 1974 và tượng được khánh thành năm 1994. Tượng chúa Kitô được làm hoàn toàn từ đá cẩm thạch lấy từ hòn Non Nước làng đá nổi tiếng của Đà Nẵng.

Tượng cao 32m, khoảng cách giữa hai đầu cánh tay tượng là 25m. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc hình vuông gồm 133 bậc nối dài đến hai bên cánh tay tượng.

Bước vào bên trong thân tượng là phòng trưng bày tranh ảnh về cuộc đời của chúa Giêsu và quá trình xây dựng tượng.

Phần thân tượng có những khung hoa văn hình chữ “Thọ” để đưa ánh sáng vào thần tượng. Đứng trên cánh tay tượng, du khách có thể quan sát toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

Phần hào quang trên đầu tượng còn là cột thu lôi chống sét. Tượng chúa Kitô ngày nay trở thành biểu tượng của thành phố du lịch Vũng Tàu và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây về công trình đặc biệt tô điểm cho thành phố đầy triển vọng vươn mình với du lịch.

Lưu ý: Nội dung bài viết Tượng Chúa Kitô - Vũng Tàu Trên Đỉnh Tao Phùng thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).