Những cảm nhận về du lịch Buôn Ma Thuột (Đắk Lắc)

Chuyến đi du lịch Buôn Ma Thuột làm tôi háo hức chờ đợi một cái mới, cái lạ của một chuyến đi trải nghiệm và khoảnh khắc chợt nhận ra có lẽ những kỳ vọng của tôi không được như mong muốn.

Trải qua những con đường tuyệt vời từ Sài Gòn rồi đến Gia Nghĩa, mọi người đang cảm thấy tuyệt vời bởi đường đi thẳng tắp.

Từ Gia Nghĩa lên đến Đăk Lăk dường như đoàn của chúng tôi đang vật lộn với cung đường này bởi sự bắt đầu của những đoạn dốc, dài, cao, những con đường dần hẹp lại công an giao thông đứng nhiều ngoài quốc lộ, tốc độ di chuyển lại càng hạn chế khi đi vào cuối tuần.

Nhưng đổi lại cảnh quan hai bên đường tuyệt đẹp, một vùng đồi cao và mênh mông những ngọn đồi nhỏ, khí hậu trong lành và lạnh lạnh như khí hậu Đà Lạt mà tôi yêu thích.

Điểm đừng đầu tiên của chúng tôi là thác Trinh Nữ, thác nước bắt nguồn từ dòng sông Krông Nô; một phụ lưu của sông Sêrêpôk.

Con thác đẹp với vẻ đẹp hoang sơ của đại ngàn, dòng chảy êm đềm như nhè nhẹ như mái tóc người con gái suôn mượt.

Chiều đó chúng tôi di chuyển về thành phố Buôn Ma Thuột trong cái gió chiều thu cực mạt, thổi tung cả tán lá, thổi bay cả những mái tóc dài, cái lạnh tê tê như Đà Lạt ùa về trên phố núi Ban Mê ta nói thích làm sao.

Buổi tối chúng tôi đến đường sách Buôn Mê Thuột nơi mà ai đến cũng ghé, chụp ảnh check-in, đi dạo trong khu phố và thưởng thức cà phê sách cực thích.

Ngày hôm sau khởi hành đến một địa danh tiếp theo – Hồ Lak điểm đến check-in lý tưởng cho những ngày hoàng hôn rực rỡ. tiếc thay chúng tôi ngại đường xa nên đến sớm và mọi thứ không như chúng tôi mong đợi.

Chúng tôi trở lại phố núi Ban Mê tìm đến bảo tàng thế giới cà phê Trung Nguyên. Ôi! Một sự đẹp không thể diễn tả, khung trời và kiến trúc đặc sắc, hương vị cà phê ngào ngạt cho chúng tôi check-in cả buổi thích thú làm sao.

Rời đó chúng tôi đến chùa Sắc Tứ Khải Đoan ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất phố Núi. Ngôi chùa toàn bằng gỗ, uy nghiêm và hương trầm lan tỏa; đúng là nơi thanh tịnh của tôn giáo thiêng liêng làm sao.

Đến đây chúng tôi không quên thưởng thức bò nhúng me, nem nướng và trở lại Sài Gòn trong một chiều nắng đẹp. Chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại nơi đây; phố núi Ban Mê thơ mộng.

Lưu ý: Nội dung bài viết Những cảm nhận về du lịch Buôn Ma Thuột (Đắk Lắc) thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).