DU XUÂN ĐẦU NĂM – ĐÓN TẾT 3 MIỀN

 

 

DU XUÂN ĐẦU NĂM – ĐÓN TẾT 3 MIỀN

 

Mỗi năm khi cúc, đào, mai nở
Lòng rộn vui mừng đón Xuân sang"

 

 

 

Đón trong tiết trời lành lạnh nhưng bên cạnh nồi bánh chưng đỏ lửa chờ đến đêm giao thừa sẽ làm lòng người ấm áp hơn. Bữa cơm đầu năm càng ấm cúng khi gia đình quay quần bên mâm cổ với: “Thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo bánh chưng xanh” cùng những lời chúc một năm mới : Sức Khỏe – An Khang – Thịnh Vượng. Sau ba ngày xuân sum họp gia đình bạn có thể tham gia chương trình du xuân đầu năm với Du lịch Intour.

-    Tour Miền Bắc du khách không thể bỏ qua du lịch Sapa, Mộc Châu nơi thường chìm trong sương mù mang lại vẻ của một thế giới thần tiên với những ngôi nhà nhỏ, tiếng khèn gọi bạn, với những bông hoa mận, hoa đào chỉ có những ngày xuân mới phô diễn hết những nét yêu kiều. Mùa xuân Đông Bắc lại đậm đà hương vị núi rừng với vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc, sự bao la của Hồ Ba Bể- nơi đã đi vào các câu chuyện cổ, tích xưa. Mùa xuân cũng là mùa đẹp nhất trong năm để bạn viếng cảnh chùa Bái Đính và vãn cảnh Tràng An đầy thơ mộng.

 

-    Về du lịch miền Trung, dù đến Hội An hay Đà Nẵng, Huế bạn đều cảm nhận được không khí rất khác. Từ phong tục ngày Tết, ẩm thực đến những điều tinh tế nhất “rất Việt Nam” đều được trân trọng và giữ gìn và Tết là dịp mọi người ôn lại một năm, mang đến cho nhau những điều tốt lành nhất. Nếu muốn cảm nhận hết những giây phút tuyệt vời ấy, những ngày nghỉ lễ dài sắp tới chính là thời khắc quý báu nhất để bạn tìm hiểu và khám phá về “một thế giới mới” ngay tại Việt Nam mà có thể bạn chưa biết hết. 

 

-    Những ngày xuân trên vùng đất chín rồng – du lịch miền Nam, nhìn những dòng người ngược xuôi, những chuyến thuyền hoa từ Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre tập trung về vùng đất Sài thành bạn sẽ cảm nhận được sự giàu đẹp của vùng đất phương Nam. Ở nơi này, cây mai vàng là biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, là cốt cách của con người và cũng là một phần ngày xuân không thể thiếu của mọi nhà.

Nếu Tết ở trong nước, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn cảm xúc sum họp cùng người thân bên mâm cỗ giao thừa thật thiêng liêng và ấm áp hay tận hưởng những giây phút trải nghiệm cùng phong tục Tết đặc sắc ba miền, thì du xuân các nước bạn như: Thái Lan, Campuchia, Hongkong, Singapore… lại có những nét đặc trưng rất riêng, đặc biệt là trong giây phút giao thừa, chào đón năm mới, thời khắc thiêng liêng nhất đối với người Việt. Vậy mới hiểu Tết với người Việt nồng ấm và thương yêu biết bao.

 

Hồng Vân - Du Lịch Intour