ĐI TÌM DÁNG HÌNH ĐỒI CÁT BAY PHAN THIẾT

 

ĐI TÌM DÁNG HÌNH ĐỒI CÁT BAY PHAN THIẾT

 

 
Em hỏi từ đâu nên dáng hình đồi cát
Gió anh bay, cát lạc nẻo đi về
Có phải chăng bởi những cơn gió vô tình lả lơi trên đồi cát Phan Thiết đã khiến cảnh quan thiên nhiên kì thú này luôn thay đổi hình dáng và được gọi bằng một cái tên rất thật mà cũng rất thơ: “Đồi Cát Bay”. Đồi Cát Bay luôn hấp dẫn du khách đến với du lịch Phan Thiết bằng nét độc đáo hoang sơ của một sa mạc thu nhỏ, dưới bàn tay của tạo hóa, nơi này lúc nào cũng có nét lung linh kì ảo qua nhiều hình dáng của những dải cát nhiều màu sắc luôn luôn thay đổi nhờ vào gió, hiện tượng xâm thực của biển và những kiến tạo địa chất của nơi này.
Đồi Cát Bay đẹp nhất có lẽ là lúc sáng sớm khi nền cát còn đọng chút sương đêm, lúc này nó dịu dàng như một thiếu nữ tuổi tròn trăng đang e ấp chờ một nụ hôn thức tỉnh của tình nhân. Sẽ rất thú vị để du khách được tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi là người đầu tiên đặt chân lên nét trinh nguyên ấy để khám phá những hạt cát chạy lăn tăn dưới chân và cùng ngắm mặt trời mọc. Những giọt nắng ấm áp đầu tiên của ngày mới hong khô những giọt sương và lau sạch những vết hằn của ngày cũ, đồi cát luôn thay đổi hình dáng cũng như cuộc sống luôn luôn chứa đựng những điều bất ngờ mới để chúng ta khám phá và tận hưởng
Đến với Đồi Cát Bay Phan Thiết, du khách sẽ được thử cảm giác mạnh khi chơi trò trượt cát hay đơn giản chỉ là đi chân trần trên cát và rồi khi lạ lẫm nhìn lại thì những dấu chân mới đó đã bị gió xóa mất, ta cứ đi, cứ dấn thân về phía trước mà không còn bị đè nặng bởi những gì đã hằn sâu trong quá khứ. Dường như thiên nhiên đã khéo léo làm nên một đồi cát không chỉ để riêng ta chiêm ngưỡng mà còn làm nên một lẽ sống, gió cứ thổi và cát cứ bay, riêng mình ta đứng đó!

Nguyễn Châu An – Du lịch Intour