ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

 

 

ĐI  DU LỊCH ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

 

 

 

Như chúng ta cúng đã biết đất nước ta trải dài từ Bác vàoNam, từ đông sang tay được bao phủ bởi những ngọn núi cao hung vĩ . Vẻ đẹp của núi non cộng với vúng đồng bằng của duyen hải miền Nam Trung Nguyên . Vẻ đẹp đó được tô đậm hơn qua những con đèo hung vĩ và nổi tiếng .

 

Đèo Chuối:

Ngọn đèo này năm trên dường quốc lộ 20m hướng về Đà Lạt cách Thành Phố Hồ Chí Minh 145 km . Chiều dài chỉ 4 km nhưng nó bộc lộ một vẻ đẹp tuyệt vời của những đường cong quanh co quanh co như những dòng song uốn khúc hòa mình vào khí rừng Tây nguyên hung vi .Nếu quý khách có dịp qua con đường này thì a  dứng chân nơi đây để tận hưởng những dòng suối trong vát với tiếng chảy rì rào của những khe đá tí tách , làm cho chúng ta quên đi cảm giác mệt mỏi với quãng đường dài mà chúng ta phải đi qua .

Đèo bảo Lộc: 

Nằm cách đèo Chuối khoảng 20 km chúng ta đến với ngọn đèo Bào Lộc . Đoạn đường này dài khoảng 10 km .  Đay cũng là nơi làm cho chúng ta phân biệt được khí hậu của hai vùng rõ ràng . Một vùng là khí hậu nhiệt đới oi bức , còn một bên là vùng ôn đới với khí hậu mát mẻ bắt đầu từ đầu đèo bảo Lộc. Đoạn đường đèo này cũng có thể cho chúng ta thấy được cảnh đẹp hùng vỹ của thung lũng phía trước được bao phủ với thảm thực vật của rừng nhiệt đới xanh tươi là góp phần nhỏ vào bầu khí quyển trong lành của trái đất chúng ta . Nếu ai yêu thích thiên nhiên rừng nhiệt đới thì có đi vào những con đường mòn nhỏ được những người khai thác lâm sản tại đây tạo nên . Vào trong khu rừng nguyên sinh quý khách sẽ hòa vào bầu không khí của núi rừng Tây Nguyên vời muôn ngàn thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng . Chúng ta sẽ biết được tất cả các loại tre , các loại cây lấy gỗ còn dữ nguyên sinh làm cho chúng ta yêu thích thiên nhiên hơn . Điểu thú vị hơn nếu quý khách hòa mình vào dòng suối tự nhiên rất mát dịu , nếu có thể quý khách hãy tám thử để có cảm giác thư giãn , thoải mái mà chỉ có ở núi rừng nơi đây .

Đoạn đường đèo này có 2 khúc khửu tay hết sức nguy hiểm . nếu đi từ Sài Gòn lên khúc khửu thứ nhất là nơi thờ Đức Mẹ Maria ,đây là nơi mà du khách hay ghé lạ cầu nguyện và nghỉ ngơi . Khú khửu tay thứ 2 thờ Miếu 3 cô gái đã tử nạn tại chỗ này . Người ta nói ràng 3 cô gái rất linh thiêng nên mọi người thường ghế lại cúng cầu may mắn cho các cô .

 

 Văn Triển - Du Lịch Intour