Đèo Khánh Vĩnh - Con Đường Đẹp Như Mơ Đi Đà Lạt

Đèo Khánh Vĩnh tên gọi của con đường đèo nối liền Nha Trang và Đà Lạt. Người dân Khánh Hòa thì gọi là đèo Khánh Lê. Người dân Lâm Đồng gọi đèo Bidoup, theo tên đỉnh núi Bidoup cao 2287m của cao nguyên Langbiang mà con đèo cắt ngang gần đó. Cũng có người gọi là đèo Hòn Giao theo tên dãy núi Hòn Giao nằm ở phía Bắc con đèo.

Dù là tên gì thì con đèo vẫn là con đường du lịch đầy chất thơ và cảm xúc khi đi qua cung đèo này. Đi trên đào cảnh đẹp nguyên sinh sẽ làm du khách vừa ngẩn ngơ vì vẻ đẹp, vừa lo ngại vì sự cheo leo nguy hiểm của đường đồi, sự uốn khúc quanh co và độ nghiêng di chuyển khó bậc nhất Việt Nam.

Vai Trò Của đèo Khánh Vĩnh

Đèo Khánh Vĩnh có vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế và du lịch của Tây Nguyên và miền biển. Vì đây là tuyến đường nối thẳng biển Nha Trang với cao nguyên Lâm Đồng. Nối quốc lộ 20 trên cao nguyên với quốc lộ 1A ven biển.

Vì vậy nó được coi là “con đường nối biển và hoa”. Con đường mới này ra đời rút ngắn khoảng cách từ Nha Trang lên Đà Lạt khoảng 80km chỉ còn gần 140km so với con đường vượt đèo Ngoạn Mục dài 220km trước đây.

Với thiên nhiên thì đèo Khánh Vĩnh là một bảo tàng thiên nhiên vĩ đại về cảnh quan, đất đá, về đa dạng sinh học. Với du lịch và trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú của vùng đồi núi bị con người chinh phục và mang lại cảm giác hứng thú đến sợ hãi khi đi trên con đèo hiểm trở ẩn hiện trong mây, những khao khát được trải nghiệm, được hiểu biết, …đã tạo ra sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách trong và ngoài nước muốn du ngoạn và chinh phục con đèo hấp dẫn nhất Tây Nguyên này.

Vị Trí Đèo Khánh Vĩnh

Đèo Khánh Vĩnh nằm trên cung đường của lộ trình di chuyển của tour Nha Trang – Đà Lạt. Cung đường đi ngang qua đường tỉnh 723/652 nối đoạn cuối tỉnh lộ 723 của huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng với tỉnh lộ 625 của huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Cung đèo Khánh Vĩnh sự trải nghiệm thiên nhiên và cảnh quan sinh thái đặc sắc nhất của Tây Nguyên. Một lần trải nghiệm đường đèo Khánh Vĩnh sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng lưu ý hãy di chuyển cần thận và an toàn để chuyến thuận lợi vui vẻ nhất.

Lưu ý: Nội dung bài viết Đèo Khánh Vĩnh - Con Đường Đẹp Như Mơ Đi Đà Lạt thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).