Cảm nhận về tour du lịch Miền Tây 1 ngày

Nếu bạn là một vị khách ở xa chưa biết đến miền Tây; bạn nên đi tour Miền Tây 1 ngày bạn sẽ cảm nhận được một phần nào về vùng quê miền sông nước, vẻ đẹp và đời sống đồng bằng dân dã.  Địa điểm của tour du lịch 1 ngày là các tình thành Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long là các điểm du lịch quan trọng để trải nghiệm.

- Tour 1 ngày tại Bến Tre là các điểm tham quan và trải nghiệm sinh thái tại Cồn Phụng cùng các trò chơi vui nhộn.

- Tour 1 ngày Cần Thơ là các điểm tham quan di tích, chùa, vườn trái cây, làng nghề. Nổi bật nhất là chợ nổi Cái Răng-Bến Ninh Kiều.

- Tour Vĩnh Long nổi bật chợ nổi Cái Bè, cù lao Tân Phong, tham quan làng nghề làm cốm, kẹo dừa, trải nghiệm xuồng ba lá.

Ngoài ra về miền Tây bạn nên đi dép tổ ông, mặc bộ đồ ba ba nâu huyền thoại, đi qua những cây cầu khỉ, trải nghiệm bắt cá, tắm ao...

Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được câu nói “Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi” là như thế nào. Đến nhà dân tại cù lao bạn vừa thưởng thức trái cây theo mùa, vừa ăn trưa vừa thưởng thức đờn ca tài tử do những người dân.

Còn riêng tôi trải nghiệm miền Tây một ngày là điều hết sức tuyệt vời, còn nhớ và nhớ mãi đó là các chuyến đi kỷ niệm đầu tiên như:

- Vào vườn cây trái là những con đường làng rợp bóng nắng thoảng mùi hoa và hương cỏ dại dịu mát cùng với cơn gió nhẹ đưa làn hơi nước dòng sông Tiền bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng xua tan những mệt mỏi.

- Hiểu thêm về đờn ca tài tử miền Tây nổi bật là tiếng đờn kìm những câu hát bắt đầu của cội nguồn cho sân khấu cải lương “Từ là từ phu tướng, bảo kiếm sắc phong lên đàn”, cùng với những điệu hò dân ca mộc mạc đượm tình quê.

- Sau bữa ăn trưa là lúc du khách nhẹ nhàng buông những bộ đồ sang trọng khoác lên những bộ bà ba cùng hòa mình tham gia tát mương bắt cá bằng tay, bằng nôm. Cá bắt được quý khách sẽ tự chế biến và thưởng thức tại chỗ bằng nhiều hình thức: nướng trui, nướng vỉ, chiên xù…đây có lẽ là buổi ăn trưa đáng nhớ nhất của bạn.

- Thú vị hơn nữa là bạn sẽ được người dân tại đây hướng dẫn cách chèo xuồng trên con rạch nhỏ hai bên bờ tỏa mát dưới bóng râm của hàng dừa nước.

- Tiếp tục hành trình là tàu sẽ đưa quý khách đến vùng đất có diện tích trồng dừa nhiều nhất Việt Nam đó là Bến Tre hoặc các điểm vườn trái cây thì du khách sẽ được chèo xuồng trong các vườn cam, chôm chôm, măng cụt, quýt….

- Cuối cùng là tận hưởng món bánh ít, bánh tráng, kẹo dừa ngọt ngào như tình cảm người miền Tây. Mua một ít quà về cho những người bạn thân.

Tour miền Tây một ngày hấp dẫn lắm hãy đi để trải nghiệm khi rảnh rỗi  các bạn nhé.

Lưu ý: Nội dung bài viết Cảm nhận về tour du lịch Miền Tây 1 ngày thuộc bản quyền của Công Ty TNHH Du Lịch INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).