CẨM NANG DU LỊCH NINH THUẬN – DU LỊCH NINH CHỮ

CẨM NANG DU LỊCH NINH THUẬN – DU LỊCH NINH CHỮ


Nằm giữa Bình Thuận và Khánh Hoà – hai tỉnh phát triển du lịch khá mạnh, Ninh Thuận mới được du khách biết đến trong vài năm gần đây. Ngoài nóng, gió thì du khách sẽ khám phá nhiều điều thú vị ở Ninh Thuận.

Miền nắng gió ở khu vực Nam Trung bộ này hội tụ những sắc thái thiên nhiên đa dạng, thu hút mọi người trong đoàn chúng tôi bởi nét hoang sơ của chúng. Trước đây, du khách hầu như chỉ dừng ở Cà Ná ngắm biển, mà chưa từng đến những điểm trong hơn 100km bờ biển đẹp của Ninh Thuận. Cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 6km, bãi biển Ninh Chữ – Bình Sơn bên cạnh đầm Nại được các dãy núi Đá Chồng, núi Tân An, núi Cà Đú với những tảng đá lớn nhỏ xếp lên nhau hợp thành một quần thể thiên nhiên đẹp mắt. Đi về huyện Ninh Phước, bãi biển Từ Thiện là nơi tắm lý tưởng vì biển lặng không sóng.

Nếu ai từng mê bãi Sao ở Phú Quốc (Kiên Giang), sẽ có cùng cảm nhận như vậy khi đến bãi Bình Tiên, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận bởi nước biển trong xanh soi rõ bóng người, bãi thoai thoải vài trăm mét, cát trắng mịn. Khách đoàn hầu như chưa đặt chân đến bãi này, chỉ có những khách dã ngoại mới tìm tới nơi hoang sơ tắm cả ngày cho dù dịch vụ ở đây còn sơ sài. Đã đến với biển ở Ninh Thuận, thật không thể bỏ qua dịp ra Vịnh Vĩnh Hy để ngắm những dãy núi đá cao chót vót hay những vách đá đủ hình thù sừng sững giữa biển, sóng xô tung bọt trắng xoá.

Lên vườn quốc gia Núi Chúa ở Ninh Hải, vào rừng theo lối mòn dẫn ra biển, cảnh vật hai bên cuốn hút mọi người mải miết chụp ảnh vì giữa cái nắng, gió mà cây, truông bụi, trảng cỏ cứ mọc kín, xen vào đó những tảng đá chồng hình thù độc đáo.

Thiên nhiên còn ban tặng cho Ninh Thuận đồi cát Nam Cương và Phước Dinh. Đồi cát ở Hòn Rơm (Bình Thuận) khó có thể sánh được vẻ mềm mại của đồi cát. Tuy đường vào chưa dễ lắm, nhưng chẳng bõ công lên đỉnh đồi, ngắm từng dải cát màu khác nhau dài lớp lớp. Du lịch Ninh Thuận còn có cả một hệ thống sông, suối, thác cùng những đền, tháp Chăm đáng để khám phá. Thích hợp dã ngoại lẫn nghỉ dưỡng.

 

Bài viết của: Huỳnh Thúc Kháng - Du Lịch Intour