Tour Du Lịch Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 Ngày 31 Đêm

Tour Du Lịch Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 Ngày 31 Đêm

Thời gian 32 ngày 31 đêm
Giá 0₫
Liên hệ (028) 39 89 99 89 - 084 72 72 772
Mã Tour CRV-OB18

NGÀY 1 : ĐIỆN BIÊN PHỦ - CỬA KHẨU BOTEN - MÃNH LẠP (MENGLA)

Ăn sáng. Bắt đầu chuyến tour du lịch Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 ngày 31 đêm của đoàn Caravan du lịch INTOUR.

Đoàn Caravan xuất phát sớm đến Cửa Khẩu Tây Trang làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Lào.

Đoàn tiếp tục hành trình vượt đất bạn Lào đi Trung Quốc qua cửa khẩu Boten.

Ăn trưa sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Đoàn nhận phòng nghỉ ngơi tại thành phố Mãnh Lạp (MengLa). Tự do khám phá Mãnh Lạp về đêm.

NGÀY 2 : MÃNH LẠP

Ăn sáng. Đoàn dành thời gian nguyên ngày để làm thủ tục cấp giấy phép lái xe, biển số tạm và xét xe. Tự do khám phá Mãnh Lạp.

NGÀY 3 : MÃNH LẠP - CÔN MINH (644 km)

Ăn sáng.

Đoàn lái xe đi thành phố Côn Minh cả ngày. Những thành viên Caravan sẽ làm quen dần đường chạy và chinh phục những cung đường đèo dốc quanh co để đến Côn Minh.

Đoàn nghỉ đêm tại Côn Minh.

NGÀY 4 : CÔN MINH - ĐẠI LÝ (330km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành đi Đại Lý.

Đại Lý là thủ phủ của châu tự trị dân tộc Bạch Đại Lý, diện tích khoảng 1.468 km², là thành phố có lịch sử lâu đời. Từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10 - Đại Lý từng là trung tâm chính trị - văn hóa lịch sử của Vân Nam.

Ăn trưa. Đoàn tiếp tục tham quan Thành phố Đại Lý.

Đoàn tham quan bên ngoài Tam Tháp - được xây từ đời Ðường cách đây hơn 1.200 năm, là một trong những biểu tượng của Đại Lý, tượng trưng cho văn hóa Đại Lý.

Tham quan Sùng Thánh Tự - Ngôi chùa hoàng gia của nước Đại Lý ngày xưa - và cũng là nơi khởi quay bộ phim Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung về Đoàn Chính Thuần, với tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ. Nghỉ đêm tại Đại Lý.

NGÀY 5 : ĐẠI LÝ - LỆ GIANG (190km)

Ăn sáng. Đoàn tham quan Thành Cổ Đại Lý tựa lưng vào Núi Thương Sơn, kinh đô của dòng Họ Đoàn này có tuổi đời từ những năm 937 cho đến năm 1253 với vị Vua sáng lập là Đoàn Tư Bình - vị Vua đầu tiên của dòng họ Đoàn.

Vào năm 1253, vương quốc nhỏ bé này bị đế chế Mông Cổ xâm chiếm và trở thành một thành phố của Vân Nam như ngày nay.

Thành cổ này được nhiều người biết đến có một phần là nhờ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung.

Tiếp tục hành trình đến với Thành phố Cổ Lệ Giang nằm ở huyện Tự trị Naxi Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, bắt đầu được xây dựng vào cuối thời nhà Tống đầu thời nhà Nguyên.

Đô thị cổ Lệ Giang thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên Cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400m, trên cao nguyên Vân Quý.

Đoàn thưởng thức Show Ấn Tượng Lệ Giang biểu diễn múa thực cảnh do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Nhận phòng nghỉ đêm tại Lệ Giang.

NGÀY 6 : LỆ GIANG - SHANGRI-LA (194km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành đi Shangri-La với cung đường đèo núi quanh co.

Trên đường đi, đoàn dừng chân tham quan Khe Hổ Nhảy (Tiger Leaping George) - là một trong những hẻm núi sâu nhất trên thế giới. Thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú này cách Lệ Giang khoảng 100km về phía tây bắc.

Đây là đoạn Sông Dương Tử (người dân địa phương gọi đoạn này là Kim Sa) chảy qua hai dãy núi cao là Ngọc Long (5.600m) và Tuyết Ba (Haba 5.396m) rồi đột ngột bị thu hẹp lại chỉ còn khoảng hơn 30m dài 16km, chiều sâu tính từ đỉnh núi xuống đáy hẻm là gần 3.900m.

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2007. Đến Shangri-La, đoàn nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 7 : SHANGRI-LA – ĐỨC KHÂM (DEQIN) (175km)

Ăn sáng. Chia tay Shangri-La.

Đoàn khởi hành đi Đức Khâm bắt đầu hành trình vượt đèo núi đầy thử thách để vào vùng đất Tây Tạng.

Trên đường đi, đoàn dừng châm tham quan và ngắm hoàng hôn trên Núi tuyết Mai Lý là điểm hành hương của cư dân địa phương và là điểm leo núi hấp dẫn - là ngọn núi cao nhất ở Vân Nam.

Ngọn núi này nằm ở huyên lỵ Đức Khâm trên biên giới với Tây Tạng, và gần biên giới với Myanmar thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh.

Núi tuyết Mai Lý có hơn 20 đỉnh núi với tuyết bao phủ vĩnh cửu, bao gồm sáu đỉnh cao trên 6.000 m.

Núi tuyết chịu ảnh hưởng bởi gió mùa, dẫn đến các kiện đặc biệt là tuyết không ổn định.

Trong đó, đỉnh Kawagebo là một trong những ngọn núi thiêng nhất của Phật giáo Tây Tạng như là ngôi nhà của các vị thần của Phật giáo ở Tây Tạng trú ngụ.

Nghỉ đêm tại Đức Khâm - vùng đất được gọi là vùng đất Như Ý Cát Tường.

NGÀY 8 : ĐỨC KHÂM - XƯƠNG ĐÔ (ZUOGONG) ( 375km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe đi Zuogong cả ngày.

Là 1 chặng đường nhiều đèo dốc quanh co. Đoàn sẽ được trải nghiệm những cung đường hết sức thú vị từ đây đến khi về lại Côn Minh.

Nghỉ đêm tại Zuogong.

NGÀY 9 : XƯƠNG ĐÔ - HỒ RANWU (297 km)

Ăn sáng. Đoàn tour Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 ngày 31 đêm tiếp tục hành trình đi đến Hồ Ranwu nằm ở độ cao 3,800m.

Dừng chân tham quan, chụp ảnh lưu niệm Hồ Ramwu. Nghỉ đêm tại Ranwu.

NGÀY 10 : HỒ RANWU - LINZHI, GIANG NAM CỦA TÂY TẠNG (368km)

Ăn sáng. Đoàn tiếp tục hành trình đi đến thành phố Linzhi - Còn có tên gọi là Giang Nam của Tây Tạng, nằm ở khu vực Sông Yalu Tsangpo, phía đông bắc Tây Tạng, Linzhi là thung lũng sâu nhất thế giới, độ cao trung bình so với mặt nước biển là 3.100 m.

Cung đường được xem là cực kỳ ấn tượng trong lộ trình vì đường nhỏ, hẹp... Đến LinZhi, đoàn chỉ còn cách thủ phủ Tây Tạng - LhaSa 400km. Nghỉ đêm tại Linzhi.

NGÀY 11 : LINZHI - LHASA (THÀNH QUAN) (406KM)

Ăn sáng. Đoàn tiếp tục hành trình đến LhaSa. Lại những cung đường đèo dốc liên tục thử thách đoàn Caravan.

Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại LhaSa.

NGÀY 12 : LHASA

Ăn sáng. Đoàn tham quan thành phố Lhasa bằng xe bus với các địa danh nổi tiếng: Lâu đài Potala - hay còn gọi là Cung Điện Mùa Đông của Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt.

Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát nguyên ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng.

Chùa Jokhang - Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng và tự do mua sắm tại chợ Bakkor.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 13 : LHASA - NHẬT KHÁNH TẮC (XIGATSE) (271km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành đi Nhật Khánh Tắc - thành phố lớn thứ 2 của Tây Tạng nằm ở độ cao 3,850m.

Trên đường đi đoàn tham quan Tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng - Linh tháp lớn nhất, kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Tháp được xây dựng trong khoảng năm 1436-1440, 9 tầng, cao 32 mét, với 108 cửa, hướng nhìn bao quát.

Trong linh tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật. Đến nơi, đoàn nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 14 : NHẬT KHÁNH TẮC - ĐỊNH NHẬT (TINGRI) (237km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành đi Baiba (chân núi Everest). Đoàn lái xe nguyên ngày và trải nghiệm cung đường đèo núi quanh co hùng vĩ trên đường đi.

Nghỉ đêm tại Đinh Nhật.

NGÀY 15 : ĐỊNH NHẬT - EVEREST BASE CAMP - NHẬT KHÁNH TẮC (237km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành sớm đi lên trại nền Everest (Everest Base Camp).

Đoàn tham quan, chụp hình lưu niệm tại trại nền Everest. Tham quan xong Everest Base Camp.

Đoàn khởi hành về lại Nhật Khánh Tắc. Nghỉ đêm tại Nhật Khánh Tắc.

NGÀY 16 : NHẬT KHÁNH TẮC - LHASA (272 km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại LhaSa. Trên đường đi, đoàn tham quan thánh Hồ Yamadrok (4,441 m) - một trong ba hồ linh thiêng của Tây Tạng.

Từ đèo Kamba La, đoàn còn có thể ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn núi Nojin Kangtsang (7190m) ở phía xa. Nghỉ đêm tại LhaSa.

NGÀY 17 : LHASA - AN ĐA (NAGQU) (440km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe cả ngày về thành phố An Đa.

Khu vực An Đa nổi tiếng nhất Trung Quốc về đông trùng hạ thảo do có chất lượng tốt nhất.

Đây là nơi có điều kiện về môi trường tự nhiên ưu việt, thích hợp cho loại sâu cỏ này sinh trưởng và phát triển.

Đông trùng hạ thảo được người Trung Quốc coi là “vua của các loại thuốc bổ”, rất khan hiếm, nên được ví đắt như vàng. Cụ thể, loại sâu cỏ khai thác ở vùng cao nguyên Tây Tạng có giá lên tới 50.000 USD đến 90.000 USD/kg khô (khoảng 1,1 đến 1,8 tỷ đồng một kg).

Đoàn Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 ngày 31 đêm nghỉ đêm tại An Đa.

NGÀY 18 : AN ĐA - HẢI TÂY, THANH HẢI (GEERMU) (820km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe cả ngày về thành phố Hải Tây.

Cao nguyên Thanh Hải là nơi bắt nguồn cho dòng MeKong huyền thoại chảy dài 4.800 km xuyên qua 6 quốc gia để về đến Biển Đông.

Nghỉ đêm tại Hải Tây.

NGÀY 19 : HẢI TÂY -TÂY NINH, THANH HẢI (XINING) (810km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe cả ngày về thành phố Tây Ninh - Thành phố mệnh danh là thành phố của Liễu.

Trên đường đi, đoàn dừng chân chụp hình bên ngoài Hồ Thanh Hải.

Nghỉ đêm tại Tây Ninh.

NGÀY 20 : TÂY NINH - LAN CHÂU (CAM TÚC) (220km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe cả ngày về thành phố Lan Châu.

Thành phố Lan Châu trước đây còn gọi là Kim Thành, là một điểm dừng chân quan trọng trên Con đường tơ lụa phía bắc và là điểm vượt qua Hoàng Hà có vị trí quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử Trung Hoa.

Trên đường đi đoàn dừng chân tham quan Bến Hoàng Hà, tượng Sông mẹ Hoàng Hà.

Nghỉ đêm tại Lan Châu.

NGÀY 21 : LAN CHÂU - TÙNG PHAN, A BÁ, TỨ XUYÊN (CHUAN ZHU SI) (610km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe về thành phố Tùng Phan.

Thành phố Tùng Phan là một huyện thuộc châu tự trị A Bá, tỉnh Tứ Xuyên. Huyện này có diện tích 8.486 km², nguoi dan chủ yếu là dân tộc Tạng, Hán, Hồi và Khương.

Nghỉ đêm tại Tùng Phan.

NGÀY 22 : TÙNG PHAN - CỬU TRẠI CÂU (88km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành sớm lên tham quan Cửu Trại Câu được mệnh danh là “Thiên đường Hạ giới” với những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa, những rừng thông trùng điệp và hàng trăm nghềnh thác, hồ nước đầy màu sắc quyến rũ.

Nơi đây, cũng chính là nơi được chọn làm bối cảnh để quay Hoa Quả Sơn trong phim Tây Du Ký, Thập Diện Mai Phục...

Quý khách tham quan các hồ nước được hình thành từ núi đá vôi trầm tích, mỗi hồ là một vẻ đẹp riêng, được tự nhiên sắp đặt thành những khung cảnh đẹp đến không ngờ: Thác nước Trân Châu, Hồ Hổ, Hồ Hoa Lửa, Hồ Ngọa Hổ, Hồ Trường, Bể Ngũ Sắc - biến chuyển màu sắc theo chuyển hóa của tự nhiên.

Nghỉ đêm tại Cửu Trại Câu.

NGÀY 23 : CỬU TRẠI CÂU - HOÀNG LONG (75km)

Ăn sáng. Ăn sáng tại khách sạn.

Đoàn khởi hành đi Hoàng long, nằm trên độ cao 3500m, thắng cảnh này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khu vực này được biết đến với những hồ nước đầy màu sắc của nó được hình thành địa chất lắng đọng canxit và các lớp đất đá tạo thành những con đê chắn, cũng như hệ sinh thái rừng đa dạng, những đỉnh núi phủ tuyết trắng, thác nước và suối nước nóng.

Hoàng Long còn là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm của Tứ Xuyên bao gồm Gấu Trúc LớnVoọc Mũi Hếch Vàng.

Đoàn tham quan Kim Sa Phố Địa, Hoàng Long Trung Tự, Hoàng Long Cổ Tự, Hoàng Long Động.

Ngủ đêm ở Hoàng Long.

NGÀY 24 : HOÀNG LONG - THÀNH ĐÔ (375Km)

Ăn sáng. Đoàn lái xe cả ngày đến Thành Đô. Nghỉ đêm tại Thành Đô.

NGÀY 25 : THÀNH ĐÔ

Ăn sáng. Đoàn tham quan Thành Đô bằng xe bus.

Tham quan Trung tâm Gấu Trúc Thành Đô, nơi nghiên cứu và gây giống Gấu Trúc nổi tiếng của Trung Quốc.

Tham quan Bảo tàng Di chỉ Kim Sa với hơn một nghìn báu vật cực kỳ quý giá như đồ đồng, đá quý, ngà voi, mặt nạ vàng, Chim thần mặt trời Kim sa…

Đoàn tự do mua sắm trên phố cổ Cẩm Ly và trải nghiệm cuộc sống bình yên, an nhàn của người dân Thành Đô.

Đoàn ăn cơm tối và tự do khám phá Thành Đô. Nghỉ đêm tại Thành Đô.

NGÀY 26 : THÀNH ĐÔ - CÔN MINH (820km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại Côn Minh. Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại Côn Minh.

NGÀY 27 : CÔN MINH - MÃNH LẠP (620km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại MengLa. Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại MengLa.

NGÀY 28 : MÃNH LẠP - LUANGPRA BANG (350km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại cửa khẩu Boten và làm thủ tục nhập cảnh Lào.

Đoàn tiếp tục hành trình về lại Cố Đô LuangPrabang. Nghỉ đêm tại Luangprabang.

NGÀY 29 : LUANGPRA BANG - VIÊNG CHĂN (340km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại Viêng Chăn. Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại Viêng Chăn.

NGÀY 30 : VIÊNG CHĂN - PAKSE (670km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại Pakse. Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại Pakse.

NGÀY 31 : PAKSE - CK BỜ Y - TP.PLEIKU (430km)

Ăn sáng. Đoàn khởi hành về lại Tp. Pleiku. Đoàn lái xe cả ngày. Nghỉ đêm tại TP. Pleiku.

NGày 32 : TP.PLEIKU - TP.HCM

Về tới TP.HCM. Khép lại hành trình du lịch Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32 ngày 31 đêm và hẹn gặp lại trong những chuyến tour du lịch Caravan sau.

Du lịch INTOUR Tạm biệt quý khách, hẹn gặp lại quý khách trên tour du lịch khác và những chương trình khuyến mãi du lịch khác của Intour.

Lưu ý: Chương trình Du lịch Caravan Trung Quốc - Tây Tạng 32N31Đ giá rẻ có thể thay đổi tùy theo vào điều kiện thực tế nhưng vẫn sắp xếp đủ theo chương trình nói trên, không bỏ điểm tham quan./.

Trên đây là một trong những thông tin chi tiết về lịch trình chi tiết tour Caravan Sài Gòn Trung Quốc - Tây Tạng trọn gói và nếu bạn muốn báo giá tour Trung Quốc - Tây Tạng 32 Ngày cho công ty thì vui lòng liên hệ Hotline : 084 72 72 772