Khu du lịch Trăm Trứng - Điểm du lịch Nha Trang

 

Khu du lịch Trăm Trứng - Điểm du lịch Nha Trang


Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng do Công ty TNHH Ponagar làm chủ đầu tư, với diện tích 23ha, ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Sau hơn một năm đầu tư xây dựng, dự kiến, ngày 12-12, khu du lịch này sẽ chính thức hoạt động. Đến Khu du lịch Trăm Trứng, ấn tượng nhất là khu vực ngâm tắm bùn, khoáng với 115 hồ ngâm mang hình dạng những trái trứng lớn

Qua cổng vào, du khách sẽ đặt chân tới khu vực nhà hàng rồi đến khu vui chơi, dịch vụ. Một thác nước nhân tạotừ trên cao đổ xuống bãi đá đen được sắp đặt giống như ghềnh đá đĩa ở Phú Yên và dưới cùng là hai hồ bơi rất đẹp.

Theo những bậc thang, khách sẽ lên khu vực tắm thảo dược và tắm bùn. Có 49 bồn tắm thảo dược và 61 bồn tắm bùn khoáng. Mỗi bồn tắm cao khoảng 2m, đường kính 1,8m, có thể tắm được ba người một lúc. Trước mỗi bồn tắm có lu nước nhỏ bằng đá cùng gáo dừa để khách rửa chân tay.

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung

Quy trình tắm bùn như sau: Bùn trên bồn cao được đưa vào hệ thống bơm nước. Khi có khách, bùn được bơm vào bồn, nhiệt độ đảm bảo luôn giữ ở mức 38-40 độ C. Du khách ngâm mình trong bồn thư giãn trong khoảng 20 phút hay có thể lâu hơn, sau đó bước ra khỏi bồn và đi lên khu vực sưởi nắng để khoáng chất thấm sâu vào da. Cuối cùng, khách sẽ rửa nước sạch ở các giàn phun nước cảm ứng.

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung

Nếu không thích tắm bùn, khách có thể lựa chọn dịch vụ tắm khoáng thảo dược để được ngâm mình trong bồn nước khoáng ấm có pha các loại thảo dược.

Trong cả một khu “rừng trứng", thỉnh thoảng khách bắt gặp những quả trứng kích thước lớn hơn, đó là nhà đặt nước uống cho khách. Toàn khu tắm bùn và tắm thảo dược có thể phục vụ cùng lúc cho 400 khách. Bên dưới khu vực tắm bùn và tắm thảo dược có hồ tắm khoáng công cộng.

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung

Một khu vực khác trong khu du lịch là khu vực xông hơi và trét bùn, nam, nữ riêng biệt, có hai phòng xông hơi khô và ướt, mỗi phòng có thể chứa khoảng 15 -20 người cùng lúc. Sau khi xông hơi ướt, rồi xông hơi khô, khách sẽ lên khu vực nghỉ ngơi nằm trên ghế khoảng 15 phút chờ đến công đoạn trét bùn. Thời gian tùy theo ý thích của khách cho đến khi bùn khô cứng, sau đó xối bùn ở giàn phun nước cảm ứng và cuối cùng là tắm lại cho sạch sẽ.

Thác nước nhân tạo gần hồ bơi cũng là một điểm nhấn cho phối cảnh chung của cả khu du lịch. Đó là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của ghềnh Đá Đĩa (Phú Yên) với vẻ mạnh mẽ, kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Ngoài ra, khu tắm khoáng bùn còn được thiết kế thêm 3 hồ bơi cùng một số hạng mục khác như nhà hàng, chòi nghỉ, khu trét bùn, cà phê trứng, vườn hoa Chămpa, khu phố Chămpa, xông hơi…

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung


Trong đó, khu phố Chămpa được thiết kế theo lối kiến trúc Chămpa cổ, sử dụng gạch nung đỏ với đá sa thạch xanh, sa thạch hồng, đặc biệt là biểu tượng của văn hóa phồn thực. Dọc theo triền đồi, giữa sắc màu hoa lá nổi bật những bức phù điêu được làm tinh tế khắc họa các điệu múa Chăm. Đến khu văn hóa dân gian Việt Nam và khu văn hóa Tây Nguyên, du khách được tự do khám phá, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Khu du lịch cũng có một số hạng mục khác như nhà hàng, chòi nghỉ, cà phê trứng, vườn hoa Chămpa, khu phố Chămpa được thiết kế theo kiến trúc Chămpa cổ, sử dụng gạch nung đỏ với đá sa thạch màu xanh, hồng... Dọc theo triền đồi, giữa sắc màu hoa lá, nổi bật những bức phù điêu tinh tế khắc, khắc họa các điệu múa Chăm.

nha-trang-khai-truong-khu-du-lich-tram-trung

Trên một ngọn đồi khác còn có các chòi nghỉ nhìn về phía thành phố Nha Trang. Tại đây, khách có thể nhâm nhi ly cà phê thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành sau khi trải qua quy trình tắm bùn, khoáng.

Khu du lịch Trăm Trứng mới hoàn thành giai đoạn 1. Dự kiến, giai đoạn 2 và 3 của dự án sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2013, với việc xây dựng thêm khu vực spa cao cấp và hoàn thiện tổng thể khu du lịch với nhiều hạng mục khác như khu leo núi, khu picnic, cắm trại.

Các dịch vụ trong KDL Trăm Trứng:

- Tắm khoáng bùn

- Trét bùn

- Xông hơi

- Spa

- Ngâm chân

- Ẳm thực

- Nhà Hàng Trăm trứng

- Nhà hàng Âu Lạc

- Cafe trứng

- Cafe Trampa

- Hồ Sinh Thái

- Nhà Truyền Thống Việt Nam

- Nhà văn hóa tây nguyên

- Khu ẩm thực BBQ & Fast Food

- Đá may mắn

- Bãi cỏ Teambuilding

- Đồi Việt Hoàng Đạo

- Hòn non bộ Thái Bình

- Làng Lak-kon-ku

- Nhà Trứng

- Khu cắm trại

- Egg shop& Souvenir shop