Những món ngon đặc sản tại Hồ Chí Minh ăn một lần nhớ một đời

Đặc sản tại Hồ Chí Minh không chỉ mang hương vị riêng biệt mà còn kèm cách bày trí bắt mắt, những du khách khó mà cưỡng lại.

Bên cạnh đó mỗi món ăn còn mang trong mình niềm tự nào của người dân nơi đây. Nếu có dịp đến du lịch Hồ Chí Minh bạn hãy thử ăn món ngon ở Hồ Chí Minh một lần nhé, chắc rằng khi ăn một lần bạn sẽ nhớ một đời.

Mỗi một vùng miền, địa điểm đều mang những nét đặc trưng riêng. Các món ăn đặc sản ngon ở Hồ Chí Minh luôn mang lại sự độc đáo và tạo cảm giác "thèm thuồng" cho những du khách tham quan. Hãy cùng INTOUR tìm hiểu nhé

Cơm Tấm Sài Gòn

Khi đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh, món đầu tiên mà bạn phải thưởng thức đầu tiên chính là cơm tấm Sài Gòn.

Giờ đây món cơm tấm không còn xa lạ với bất kì ai, nó đã có mặt ở khắp mọi nơi tuy nhiên đến Sài Gòn phải thử cơm tấm ở đây vì là hương vị gốc rất đặc trưng và đậm vị.

Đặc biệt món cơm tấm còn có rất nhiều món đi kèm như món chả trứng, bì, hay đơn giản là 1 quả trứng ốp la.

Những miếng sườn được nướng với mùi thơm hấp dẫn bốc lên từ xa đã phải khiến khách qua đường dừng lại thưởng thức.

Bột Chiên

Một món đặc sản Sài Gòn tuy nghe khá lạ tai với tên “Bột chiên” cùng nguyên liệu đơn giản nhưng ăn rồi là ghiền.

Được pha trộn với tỉ lệ hoàn hảo giữa bột gạo và bột năng cùng với nước vừa phải nấu trên bếp cho trong đặc lại thì đổ ra khuôn đợi đông thì chiên.

Tuy món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành món ăn vặt được nhiều du khách phải trầm trồ khi thưởng thức. 

Phá Lấu

Nhắc đến đặc sản Sài Gòn là không thể không nhắc đến phá lấu, một món ăn từ lâu trở thành quen thuộc với người dân nơi đây.

Một bát phá lấu nóng hôi hổi đầy đủ topping: nào là phèo non, lá lách, bao tử, lòng bò,… chan với nước dùng ngọt thơm nấu từ nước hầm cùng với dừa tươi.

Phá lấu có thể ăn kèm với bánh mì nóng, giòn rụm, cắn một miếng lòng bò cùng một miếng bánh mì được chấm nước dùng thì không còn gì ngon bằng.

Bò Tơ Củ Chi

Nhắc đến Củ Chi, ngoài những địa danh nổi tiếng thì người ta sẽ nghĩ ngay đến bò tơ Củ Chi, vì món bò này rất có tiếng ở đây, từng miếng thịt bò nạc, mềm, ngọt, lại thơm, hòa quyện với vị của bánh tráng cuốn sữa, thêm chút vị rau tươi. Một hương vị rất khó quên cho những tín đồ ẩm thực, 1 khi đã ăn thì sẽ luôn nhớ mãi.

Hủ Tiếu Nam Vang

Cũng như các món đặc sản cơm tấm, hủ tiếu hay hủ tiếu Nam Vang là một món ăn rất bình dân mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu trong những con hẻm nhỏ của Sài Gòn.

Sợi hủ tiếu được làm trắng dai đi kèm với nước dùng đậm đà, kết hợp vài lát thịt mềm ăn cùng với các loại rau giá hẹ, cải cúc, tần ô chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.

Ngoài ra, hủ tiếu ngày nay cũng được chế biến thành rất nhiều và đa dạng với các món như hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mực,...

Sủi Cảo

Sủi cảo tuy là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, mà vì sự du nhập của người Hoa sinh sống tại Sài Gòn ngày một nhiều nên món ăn này cũng trở nên phổ biến.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Trung Hoa thì đừng bỏ qua món sủi cảo này, bạn có thể tìm mua những món sủi cao từ các hàng quán Trung Hoa có ở tại Sài Gòn.

Bánh sủi cảo chiên thì được chiên giòn rụm, nhân nhiều, tôm to, những tô mì sủi cảo thì nước lèo thơm ngọt, sợi mì dai dai chuẩn vị Trung Hoa.

Cá Dứa Cần Giờ

Nếu bạn cần tìm kiếm đặc sản Sài Gòn có thể mua về làm quà tặng vừa có giá trị vừa dinh dưỡng thì hãy đến huyện Cần Giờ để mua khô cá dứa.

Cá dứa là loại cá nước lợ, thịt ngọt thơm hơn cả cá tra và cá basa, độ giá trị dinh dưỡng cao. Cá thường sẽ được sơ chế sau đó phơi 1 nắng rồi hút chân không để bảo quản được lâu. 

Bánh Mì

Bánh mì - món ăn đường phố tuyệt vời nhất của Việt Nam được rất nhiều người công nhận và cũng rất nổi tiếng ở nước ngoài.

Bánh mì chính là sự kết hợp hài hoà giữa nhũng nguyên liệu đa dạng như thịt nguội, pate, nem, chả, một ít đồ chua và rau, cùng với vị cay cay của ớt tạo nên một món ăn với hương vị tuyệt vời.

1 ổ bánh mì cũng có thể làm bạn no xế chiều, sẽ là một món ăn gây thương nhớ đối với khách du lịch khi đến Việt Nam.

Gỏi Cuốn

Một trong những đặc sản ở TP Hồ Chí Minh mà chúng ta phải kể đến đó là gỏi cuốn. Món ăn tuy đơn, nguyên liệu không quá khó tìm, chỉ cần bánh cuốn, tôm, rau nhưng lại thu hút thực khách một cách kì lạ.

Cuốn gỏi bắt mắt với những miếng tôm tươi ngon có màu cam gạch, thêm chút rau cải xanh chấm cùng mắm nêm cay cay là hết sảy.

Bánh Tráng Trộn

Một đặc sản phải kể đến mà rất thân thuộc với giới trẻ hiện nay là bánh tráng trộn. Mặc dù có nguồn gốc đến từ Tây Ninh nhưng khi du nhập vào Sài Gòn thức ăn vặt này được chế biến lại thành các kiểu khác nhau với những topping đa dạng tạo được hương vị riêng và được nhiều người đón nhận. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho sự thèm ăn khi đang buồn miệng đó nhé.

Súp Cua

Súp cua là món ăn bổ dưỡng, lại rất dễ ăn mà trở thành món ăn quen thuộc của du khách cũng như người địa phương.

Một tô súp tuy rẻ nhưng đầy đủ dinh dưỡng, hương vị đậm đà bởi những topping như thịt cua, thịt gà, nấm công cô. Súp hơi sánh càng thêm ngon nếu ăn kèm với vị bùi bùi của trứng bắc thảo.

Gỏi Khô Bò

Là một thức quà ăn vặt khác luôn gắn bó với người dân Sài Gòn từ những năm 75 không gì ngoài gỏi bò khô.

Món ăn vặt vỉa hè làm không cầu kỳ, vừa rẻ lại vừa cuốn hút người qua đường thưởng thức. Điều hấp dẫn du khách bởi những chén nước chấm mang hương vị đỉnh cao. Một đĩa gỏi bò khô cùng với đu đủ bào sợi dài, giòn ăn kèm với các topping khác vô cùng hòa quyện.

Lưu ý - Nội dung bài viết về Những món ngon đặc sản ở Hồ Chí Minh thuộc bản quyền của công ty tổ chức kiện ở Hồ Chí Minh.

Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).