Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Nếu như ở miền Bắc nổi tiếng khi được biết đến mùa vàng Y Tý, miền Tây thì lại nổi tiếng với những cánh đồng lúa vàng trải dài thẳng cánh cò bay.

Vậy Nam Tây Nguyên thì có gì nổi tiếng làm xao xuyến lòng du khách nhỉ? Đó chính mùa vàng trên cao nguyên Lâm Viên Đà Lạtmùa vàng của những sắc hoa dã quỳ,  Đà Lạt tháng 10 – Dã Quỳ xuống phố, đốn đổ bao con tim người lữ khách trên mọi nẻo đường Đà Lạt

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Tháng 10 – Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt xuống phố, bởi vì các nẻo đường cho dù là lớn hay nhỏ, dù ở trung tâm sầm uất hay ngoại ô xa xăm, thì sắc hoa dã quỳ luôn giăng kín lối đi từ thiên nhiên đến lòng người du khách, cho du khách tha hồ check-in.

Đà Lạt một năm chỉ mỗi một mùa vàng dã quỳ, thì ngại ngùng gì không đi du lịch Đà Lạt để tận hưởng và tự mình trả lời cho câu hỏi mùa thu đà lạt có hoa gì?

Dã Quỳ Câu Chuyện Mùa Yêu

Hoa dã quỳ là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu miền sơn cước, loài hoa vươn mình với sức sống mãnh liệt trên cao nguyên đầy mây mù giá rét.

Đầu tiên là truyền thuyết về dòng Đa Nhim thuộc Lạc Dương, tỉnh Lâm Ðồng. Dưới chân đèo là những ngôi làng mới của đồng bào các dân tộc thiểu số, gồm người Chil, Mơ Nông, K'Ho... của ba xã: Ðạ Chair, Ða Nhim, Ðạ Sar, Ðạ Chair.

Vào một thời núi đồi héo hắt, khô hạn, vạn vật dần chết lần chết mòn, có chàng trai làng quyết đi tìm nguồn nước bên kia dãy núi thiên đường.

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Bao mùa trăng đợi chờ người yêu không quay trở lại, cô gái cũng lên đường sang dãy núi thiên đường. Càng đi nàng càng kiệt sức, nơi nàng nằm xuống mọc lên một loài hoa lạ, vàng rực, người đời sau gọi là hoa dã quỳ.

Câu chuyện truyền thuyết về chàng K’lang và nàng H’linh của bộ tộc Lasiêng có nguồn gốc từ Lào, sinh sống ở vùng Tây nguyên xa xôi.

Hằng ngày, K’Lang vào rừng săn bắn, hái lượm, còn H’Linh ở nhà se sợi dệt tấm chăn để đem về nhà chồng vì bộ tộc có tục lệ, gái làng đi lấy chồng phải mang theo tấm chăn thật đẹp.

Thời gian dần trôi, họ chờ đến ngày trở thành vợ chồng, nhưng bị LaRihn chàng trai thầm thương trộm nhớ nàng H’linh. 

Một ngày, hai ngày K’lang vào rừng và không trở lại, nàng H’linh qua mười mấy con suối, mười mấy nhánh rừng, nàng ngủ thiếp đi, gặp K’lang trong giấc mộng, gọi nàng đi thêm một con suối nữa. =

Nàng tỉnh dậy và đi tiếp đến thấy cảnh tượng đau thương; chàng K’lang bị người của tộc Lasiêng trói lại và dùng những mũi tên ngọn giáo đâm vào da thịt. 

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Nàng chạy đến bảo vệ người yêu, và mũi tên hận tình nghiệt ngã từ lòng ghen tị của LaRihn, bắn trúng nàng H’linh.

H’Linh chết cùng K’Lang trong tư thế quỳ và ôm lấy chàng không rời, về sau nơi họ nằm xuống mọc lên loài hoa dại, được gọi là hoa “Dã Quỳ” - Dã là nơi hoang dã của núi rừng, Quỳ là quỳ gục xuống.

Dã Quỳ loài hoa tượng trưng cho khát vọng và tình yêu cao thượng, luôn biết vượt qua những gian nan, thử thách của thiên nhiên lẫn con người, dù ra sao vẫn kiêu hãnh và không bao giờ khuất phục.

Hành Trình Dã Quỳ Đến Đà Lạt

Hoa dã quỳ thuộc họ cúc có nguồn gốc từ Mexico được người Pháp mang về trồng tại Đà Lạt đầu tiên.

Từ đó, mà dã quỳ đã sống và định hình mạnh mẽ trên vùng cao nguyên này. Loài hoa mang chút quý phái, một chút mạnh mẽ lại vừa hoang dã của miền núi rừng Tây Nguyên.

Hoa dã quỳ không chỉ cỏ vẻ đẹp rực rỡ, mùi thơm nhè nhẹ của loài hoa cỏ mà ẩn sau nó là câu chuyện về tình yêu.

Truyện kể dân gian của đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên về vùng núi Thiên Đường, truyền thuyết về cội nguồn của dòng Đa Nhim hùng vĩ hay câu chuyện về chàng K’lang và nàng H’linh.

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Ý Nghĩa Loài Hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ hay còn gọi là wild sunflower, cúc quỳ, sơn quỳ, loài hoa có màu vàng nở ra rất giống loài hoa hướng dương.

Loài hoa này mọc dân dã khắp các nẻo đường tại Đà Lạt, hoa nở rộ vàng rực các con đường vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.

Loài hoa mộc mạc đơn sơ dân dã này đã sinh trưởng mãnh liệt trên cao nguyên đất đỏ, hoa nở cũng là lúc báo hiệu cho một mùa đông nữa lại đến càng gần hơn, khí hậu se se lạnh, ít mưa hơn.

Những năm gần đây hoa dã quỳ đã trở thành tâm điểm của những chuyến tham quan du lịch thành phố Đà Lạt, bởi sự xinh đẹp đơn sơ và kèm sắc vàng cam rực rỡ tô điểm cho Đà Lạt trở nên khác biệt hơn với sắc vàng bắt mắt cho màu xanh của những vùng thông già.

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Dã Quỳ Biểu Tượng Của Đà Lạt

Đã từ lâu hoa dã quỳ đã trở thành tài sản tinh thần của mảnh đất Đà Lạt, bởi sự có mặt của nó đã tô thắm thêm sự xinh đẹp và thơ mộng của nơi này.

Từ đó, hoa dã quỳ cũng trở thành biểu tượng cho du lịch thành phố bằng hình ảnh bông hoa dã quỳ khổng lồ được đặt tại Quảng Trường Lâm Viên.

Bông hoa dã quỳ được khởi công xây dựng vào năm 2009, biểu tượng hoa dã quỳ cao cần 20m và rộng khoảng 100m vuông, bên trong là sân khấu biểu diễn nghệ thuật với gần 1500 chỗ ngồi, cà phê và ăn uống để ngắm cảnh hồ Xuân Hương.

Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10

Đà Lạt Tháng 10 Vũ Khúc Mùa Vàng Trên Cao Nguyên

Vũ khúc vàng của cao nguyên là những con đường sắc vàng dã quỳ uốn lượn và trải dài khắp các cung đường Đà Lạt.

Du khách đến Đà Lạt vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 là khoảng thời gian được nhìn ngắm khung trời hoa dã quỳ nở đẹp nhất, những bông hoa to nhất và lên màu vàng cam đẹp nhất.

Những cung đường đẹp nhất ngắm hoa dã quỳ:

 • Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – đèo Tà Nung – Làng Lụa – Thác Voi – núi Langbiang.
 • Khu vực sân bay Cam Ly, khu du lịch Langbiang.
 • Cung đường Trại Mát – Cầu Đất.
 • Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (quốc lộ 20) – Nam Ban – Tà Nung.

Đà Lạt – Cầu Đất – Dran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra. (cung đường này là đẹp nhất và yên bình nhất, thơ mộng nhất trong những cung đường dã quỳ ).

Vì vậy, tâm điểm du lịch Đà Lạt cuối tháng 10 cũng trở nên sôi động vô cùng bằng lượng du khách đổ về rất đông để nhìn ngắm những khóm hoa dã quỳ xinh đẹp, chụp hình và check-in.

Chụp ảnh cưới mùa hoa dã quỳ Đà Lạt cũng là điều tuyệt vời mà nhiều cặp đôi lựa chọn. Hãy đến và cảm nhận vũ khúc vàng của Đà Lạt, để hiểu hơn về một Đà Lạt khác biệt nhất trong năm. Và bạn có thể kết hợp tham quan những địa điểm check-in đẹp của Đà Lạt, để có một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Lưu Ý Tham Quan Chụp Ảnh Hoa Dã Quỳ

 • Những cung đường hoa dã quỳ thường là đường đèo, ven đường vắng vẻ, nên bạn đi xe máy hết sức cẩn thận nhé.
 • Thời điểm chụp hoa dã quỳ đẹp là từ 9h - 10h sáng hoặc 3h - 5h chiều
 • Trang phục: lựa chọn những trang phục mỏng nhẹ, vì thời tiết mùa hoa dã quỳ không quá lạnh, đem theo những tranh phục với màu sắc nổi như đỏ, xanh dương, hồng, đen, hoặc trắng,.. nên đem theo đồ vì sẽ có rất nhiều góc để chụp. Ngoài việc trang phục thì phụ kiện cũng vô cùng quan trọng như sách, nước uống, ...
 • Thuốc bôi phòng khi côn trùng đốt, áo mưa, dù phòng khi trời mưa và một đôi dép để khi đi vào những vùng đất mềm.
 • Hạn chế bẻ hoa, giữ gìn cảnh quan, dọn sạch đồ dùng ăn uống nếu có.

Những Homestay Gần Khu Vực Có Hoa Dã Quỳ

Những homestay ở gần với những cung đường có hoa dã quỳ bạn có thể tham khảo:

 • Thị trần Nobi
 • Windy Hill

Và còn nhiều homestay khác cũng chung khu vực phường nữa nhé nếu bạn không có ý định ở homestay thì hãy tham khảo thêm bài viết: TOP Những Khách Sạn Gần Trung Tâm Đà Lạt

Lưu ý - Nội dung bài viết về Mùa Hoa Dã Quỳ Và Những Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Tháng 10 thuộc bản quyền của Tour du lịch trong nước, Tour du lịch nước ngoài, Làm visa, Vé máy bay | intour.com.vn.

Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).