Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xuất Khẩu Lao Động

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trẻ liên hệ và chia sẻ cùng INTOUR rằng: "em muốn đi xuất khẩu lao động thì phải làm thế nào? rồi có bạn muốn đi nhưng cũng không biết mình cần làm gì để đi được?"

Kèm theo đó có rất nhiều người muốn được đi xuất khẩu lao động nhưng lại không biết thủ tục xin cấp phép xuất khẩu lao động thế nào? quy trình cấp phép ra sao? Hay đi xuất khẩu lao động thì phải nộp những khoản tiền gì ?

Chính vì vậy, INTOUR sẽ chia sẻ với Quý bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xuất Khẩu Lao Động đi làm việc ở nước ngoài qua bài viết dưới đây nhé.

Bước 1. Đăng ký và Sơ tuyển hồ sơ xuất khẩu lao động

 • Người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cần đến trực tiếp Công ty xuất khẩu lao động hoặc thông qua các phòng Tư vấn xuất khẩu lao động. Tại đây, bạn sẽ nhân viên tư vấn trao đổi để nắm rõ nguyện vọng của người muốn xuất khẩu lao động, đồng thời đưa ra những thông tin tư vấn về các thị trường mà bạn muốn được đi xuất khẩu để có được sự chọn phù hợp
 • Người xuất khẩu lao động được kiểm tra sức khỏe như: chiều cao, cân nặng, độ tuổi, tiền sử sức khỏe,… Khi bạn đạt được những chuẩn yêu cầu theo quy chuẩn của Công ty cần nguồn nhân lực xuất khẩu lao động, người lao động được cấp số báo danh và làm các thủ tục: điền thông tin vào Tờ khai đăng ký, chụp ảnh, nộp học phí và tiền đặt cọc dự tuyển, cấp phát giáo trình, đồng phục, chăn màn, phiếu ăn,…).
 • Người lao động chưa có trình độ tay nghề sẽ được bố trí tham gia các khóa đào tạo nghề để thi tuyển vào các đơn hàng phù hợp và bố trí chỗ ăn ở tại ký túc xá trường.
 • Đối với những người lao động đã có tay nghề, Công ty sẽ bố trí kiểm tra tay nghề, ngoại ngữ, và hướng dẫn thực hiện những thủ tục theo quy định của Công ty.
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục tại phòng Tư vấn chăm sóc khách hàng, người lao động qua phòng Đào tạo làm thủ tục nhập học và nhận phòng ở.

Bước 2: Đào tạo và hoàn tất thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động

 • Người lao động sẽ được đào tạo nghề và ngoại ngữ tại Trung tâm Đào tạo của Công ty trước khi dự tuyển và trong thời gian hoàn tất thủ tục xuất cảnh.
 • Sau khi kết thúc khóa học, học viên thi tuyển đạt sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo.
 • Trong thời gian đào tạo, học viên cần hoàn tất những thủ tục cần thiết chuẩn bị xuất cảnh: làm hộ chiếu, lý lịch tư pháp, khám sức khỏe, làm hồ sơ cá nhân

Bước 3: Tham gia thi tuyển vào các công ty có nhu cầu xuất khẩu

 • Trong quá trình đào tạo tại trường, người lao động được ưu tiên tham gia thi tuyển vào các vị cần cần nhu cầu xuất khẩu lao động. Tùy theo mỗi công ty, công ty sẽ yêu cầu kiểm tra tay nghề, sức khỏe, ngoại ngữ để sàng lọc những ứng viên phù hợp.
 • Đối với những lao động đã có tay nghề nhưng chưa học tại trường, khi đến tham gia thi tuyển các đơn hàng sẽ được Công ty bố trí chỗ ăn ở, phương tiện đi lại giúp người lao động hoàn tất các thủ tục nhanh gọn nhất. Quá trình tuyển dụng và kiểm tra tay nghề được đảm bảo với sự giám sát của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và trình độ cao.

Bước 4: Kiểm tra sức khoẻ trước khi đi xuất khẩu lao động

 • Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động bố trí đi kiểm tra sức khỏe tổng thể, tiêm phòng sởi, rubella tại các bệnh viện được chỉ định.

Bước 5:  Ký hợp đồng xuất khẩu lao động

 • Sau khi nhận giấy tờ thủ tục do chủ sử dụng chuyển về, người lao động được thông báo trước về lịch trình tập trung ký hợp đồng.
 • Cán bộ Công ty sẽ giảng giải cặn kẽ các điều khoản, đồng thời hướng dẫn ký hợp đồng và các giấy tờ cần thiết để xin visa.

Bước 6:  Xin visa đi xuất khẩu lao động

 • Công ty sẽ chuẩn bị các hồ sơ và xin visa cho người lao động.
 • Đối với thị trường Đài Loan, người lao động sẽ được thông báo lịch tập trung tại Công ty để đi trình diện tại Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để kiểm tra dấu vân tay.
 • Đối với các thị trường khác, người lao động không cần phải trình diện tại các Đại sứ quán của nước tiếp nhận lao động.

Bước 7. Sắp xếp lịch bay đi xuất khẩu lao động

 • Trong thời gian chờ xét cấp visa, Công ty sẽ làm việc và thống nhất với chủ sử dụng để thống nhất lịch nhập cảnh cho người lao động và đặt vé máy bay.
 • Người lao động sẽ được thông báo trước về lịch bay chính thức, lịch tập trung tại Công ty và được hướng dẫn chuẩn bị các vật dụng, tư trang hành lý cần mang theo.

Bước 8. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh đi xuất khẩu lao động

 • Người lao động bắt buộc phải tham gia khoá học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh theo đúng lịch đã thông báo. Khóa học định hướng này sẽ cung cấp cho người lao động các thông tin về nghĩa vụ và trách nhiệm khi làm việc tại nước ngoài, những thông tin về điều kiện sống và làm việc ở nước sở tại, cũng như những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của nước sử dụng lao động.

Bước 9: Xuất cảnh đi xuất khẩu lao động

 • Người lao động hoàn tất các thủ tục, nộp số tiền xuất cảnh còn lại, nộp hồ sơ cá nhân theo quy định của Công ty.
 • Công ty sẽ tổ chức liên hoan cho đoàn lao động để tiễn lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  Trước khi xuất cảnh, người lao động tập trung tại Công ty xuất khẩu lao động theo đúng lịch bay đã thông báo, ký các giấy tờ bổ sung (theo yêu cầu của chủ sử dụng), được phổ biến lịch trình bay, hướng dẫn những điều cần lưu ý trong hành trình bay, nhận đồng phục, túi hành lý xách tay. Người lao động sẽ được tập trung để đưa ra sân bay và làm các thủ tục tại sân bay dưới sự hướng dẫn của cán bộ Công ty.

Bước 10: Làm việc ở nước ngoài

 • Người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động đã ký. Trong thời gian làm việc ở nước ngoài, nếu có vấn đề phát sinh hoặc cần hỗ trợ, người lao động cần liên hệ với Văn phòng đại diện của Công ty ở nước tiếp nhận lao động, hoặc thông báo về cho cán bộ của Công ty xuất khẩu lao động để hỗ trợ giải quyết.

Bước 11: Kết thúc và thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động

 • Sau khi hoàn thành hợp đồng, người lao động về nước và đến Công ty xuất khẩu lao động làm thủ tục thanh lý hợp đồng  trong vòng 10 ngày kể từ ngày về đến Việt Nam.
 • Người lao động có thể tiếp tục đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại nơi làm việc cũ, hoặc đăng ký theo các đơn hàng mới, hoặc chuyển sang thị trường khác nếu có nguyện vọng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì phải làm sao? Nếu bạn có nhu đầu đi xuất khẩu lao động làm việc thì hãy liên hệ cùng INTOUR

Phương châm hoạt động:

MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ

MONG MUỐN CỦA INTOUR”

Best Regar,

CÔNG TY DU LỊCH INTOUR

0934 79 77 79

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@intour.com.vn

Website: www.intour.com.vn

Fanapage: FB/dulichintour

Youtube Chanel: youtube.com/congtydulichintour

INTOUR - VUI TRỌN TOUR!