NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT CHANH - HƯƠNG VỊ NHA TRANG – ĐẶC SẢN VÙNG BIỂN

 

NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT CHANH - HƯƠNG VỊ NHA TRANG – ĐẶC SẢN VÙNG BIỂN

 


Ai đã một lần ghé Nha Trang, thưởng thức hải sản hoặc thịt gà nướng (luộc) chắc chắn sẽ ko thể quên được vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt ở đầu lưỡi khi chấm đồ ăn vào chén gia vị tuyệt vời này, cũng sẽ ko khỏi ngạc nhiên khi chủ quán mang ra mấy chén nước chấm màu xanh xanh, kẹo kẹo. Đây là một thứ nước chấm rất đặc trưng mà chỉ ở Nha Trang mới có. Sài Gòn, cũng chân gà nướng, cũng hải sản nhưng nước chấm thì chỉ là muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, nói chung là không sánh bằng Nha Trang được. “Muối chanh ớt”: là loại nước chấm được làm từ đường, muối, chanh và ớt xiêm xanh, hoặc xiêm đỏ dưới sự pha trộn khéo léo từ bàn tay cua người chế biến đã cho ra một loại nước chấm sánh mịn, dẻo, dễ bám vào món ăn với độ chua ngọt hài hòa mang hương vị độc đáo của vùng biển Nha Trang. Đó là bí mật làm nên những món ngon của nước chấm với công thức riêng, khi trộn lẫn các nguyên liệu không phụ gia làm đặc hay tạo màu...

Minh Luân - Du Lịch Intour