cơm Gà - Đặc sản Phan Rang

 

CƠM GÀ - ĐẶC SẢN PHAN RANG




Khi nói đến món ăn đặc sản của đất Phan thì thực khách không quên nói đến ,đó là món Cơm Gà.
Cơm Gà thì hầu như tỉnh nào của Việt Nam cũng có,nhưng nếu ai đã từng thưởng thức quaCơm Gà Phan Rang thì khó lòng mà quên được hương vị rất riêng này.Và tôi cũng rất tự hào
khi sinh ra và lớn lên trên vùng đất “ Gió như phan,nắng như Rang ”này.Để có một món cơm Gà ngon,thì điều đầu tiên phải chọn là Gà ngon.Thường thì người ta hay
chọn đó là Gà mái đã đẻ trứng lứa đầu vì lúc này thịt rất ngon.nhưng bayj giờ làm ăn theo thịtrường thì các quán ăn thường chọn gà Tơ thôi nhưng phải là Gà Ta thì mới ngon.
Dĩa cơm gà Phan Rang khác với những nơi khác ở chổ là cơm dọn riêng và gà dọn riêng, gà ở đây người ta chặt ra thành miếng to vừa ăn chứ không xé nhỏ như những nơi khác.Các bạn
cũng đừng ngại khi thấy chủ quán dọn ra một dĩa gà lớn vì cứ nghĩ mình sẽ ăn hết số gà nàynhưng không như bạn nghĩ đâu ở đây là vậy đó,bạn cứ chọn miếng nào mà bạn thích và bạn
ăn bao nhiêu miếng thì tính tiền báy nhiêu mà thôi.Cho nên cơm gà nơi đây cũng có câu nóivui từ những thực khách là ” Cơm gà Phan Rang ăn bao nhiêu tính báy nhiêu”.Và nước chấm
là hương vị không thể thiếu của món này.ở đây còn có một món chấm đặc biệt nữa đó là muốiớt rang khô và đi kèm là mộty đĩa rau răm.khi ăn bạn nên dùng tay xé miếng thịt gà,chấm một
tí muối ớt,ăn một muỗng cơm bạn sẽ cảm nhận được hương vị của sự ngon miệng. khi ăncơm gà Phan Rang bạn nên thưởng thức một miếng cơm cháy khi đó bạn sẽ cảm thấy cơm gà
Phan Rang chẳng giống bất kì cơm gà nào mà bạn đã thưởng thức qua.


Bài viết của: Nguyễn Dũng - Du Lịch Intour